MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bitcoin vượt 42.000 USD, xác lập cú tăng chưa từng có kể từ thời Covid-19

04-12-2023 - 21:25 PM | Tài chính quốc tế

Niềm hy vọng về một quỹ ETF Bitcoin cùng với khả năng FED giảm lãi suất được xem là động lực chính của đợt tăng giá hiện nay.

Bitcoin vượt 42.000 USD, xác lập cú tăng chưa từng có kể từ thời Covid-19 - Ảnh 1.

Bitcoin vừa chính thức vượt qua mốc 42.000 USD khi các nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất. Cả năm, Bitcoin đã tăng 150%.

Cụ thể, Bitcoin đã tăng 6,1%, đạt 42.144 USD/coin vào lúc 18h theo giờ Hà Nội. Lần cuối cùng Bitcoin có mức giá này là tháng 4/2022, ngay trước cú sập của đồng TerraUSD và tạo ra cú lao dốc về vốn hóa trên toàn thị trường. Tính tới lúc này, Bitcoin đang có cú tăng hàng năm tốt nhất kể từ năm 2020 - thời kỳ thế giới bị đại dịch Covid-19 phủ bóng.

Các đồng tiền số khác như Ether hay Dogecoin cũng đang tăng giá mạnh. Bitcoin Cash cũng tăng 11% và nhóm 100 đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất cũng tăng 5%.

Các nhà đầu tư đang ngày càng bị thuyết phục rằng FED đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất khi lạm phát hạ nhiệt và có thể hạ lãi suất trong năm tới. Chính điều này khơi dậy mối quan tâm với các tài sản đầu cơ, trong đó có tiền số.

Tony Sycamore , nhà phân tích thị trường tại IG Australia Pty, cho biết: “Bitcoin tiếp tục tăng giá khi nhà đầu tư lạc quan rằng Ủy ban Chứng khoán Mỹ sẽ phê duyệt quỹ ETF Bitcoin”.

Sự hồi sinh trên thị trường tiền số cũng cho thấy các nhà đầu tư đã bỏ lại phía sau những bê bối chấn động với nhà sáng lập FTX Sam Backman-Fried và Changpeng Zhao của Binance. Những người lạc quan tin rằng các động thái pháp lý sẽ làm trong sạch thị trường và biến tiền số ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Nhịp sống Thị trường

Trở lên trên