TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Block71 - "Trái tim hệ sinh thái khởi nghiệp của Singapore" sắp có mặt tại Việt Nam

Block71 - "Trái tim hệ sinh thái khởi nghiệp của Singapore" sắp có mặt tại Việt Nam

Block 71 là một trung tâm khởi nghiệp hàng đầu. The Econmist gọi nơi đây là trái tim hệ sinh thái khởi nghiệp của Singapore và hệ sinh thái kinh doanh tích hợp chặt chẽ nhất thế giới.

Tech in Asia đưa tin, NUS Enterprise, Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Singapore, đã hợp tác với tập đoàn Việt Nam Becamex IDC - một công ty đa ngành nghề có trụ sở tại Bình Dương - để mở rộng Block71 đến Việt Nam.

Với sự hợp tác này, các công ty khởi nghiệp Singapore có thể tiếp cận thị trường Việt Nam dễ dàng hơn, trong khi các startup Việt Nam cũng có thể sử dụng các trung tâm khởi nghiệp của NUS Enterprise tại Hoa Kỳ, Indonesia, Trung Quốc và Singapore.

Sự hợp tác cũng sẽ tạo điều kiện trao đổi giáo dục, kết nối và tiếp cận các chương trình giữa hai quốc gia cũng như các quốc gia khác trong khu vực. Các startup có thể dễ dàng thí điểm, thử nghiệm các ý tưởng và công nghệ kinh doanh cũng như tham gia vào các cuộc thi kinh doanh, hội nghị.

Ngoài một cộng đồng khởi nghiệp, các doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận với các chương trình giáo dục về công nghệ và tinh thần khởi nghiệp tại NUS.

Tech in Asia đánh giá, Việt Nam là hệ sinh thái khởi nghiệp tích cực thứ ba ở Đông Nam Á, với mức tăng 6 lần vốn đầu tư trong 2 năm qua. Sự mở rộng của Block71 vào Việt Nam sẽ cho phép tận dụng và thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng này.

Block71 - Trái tim hệ sinh thái khởi nghiệp của Singapore sắp có mặt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Việt Nam là địa điểm thứ 8 của Block71 cho đến nay. Block71 hiện đang có mặt ở Singapore, San Francisco (Mỹ), Jakarta, Bandung và Yogyakarta (Indonesia) và 2 địa điểm ở Tô Châu (Trung Quốc).

Được xây dựng từ thập niên 1970 bởi Tập đoàn Jurrong Town, nhiều khối nhà bên trong Ayer Rajah, bao gồm cả Block71, vốn đã bị lên kế hoạch dỡ bỏ. Nhưng đến năm 2011, NUS Enterprise, Cơ quan Phát triển truyền thông của chính phủ, và Bộ phận Innovate của Tập đoàn SingTel đã ký kết hợp tác nhằm biến Block71 thành một hub khởi nghiệp, thông qua dự án Plug-In @ Blk71. 

Mục tiêu ban đầu của Block71 là tập trung các cụm khởi nghiệp trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số tương tác vốn rải rác khắp Singapore cùng về một địa điểm chung, nhằm tăng tính hiệp lực nhờ lợi thế dựa trên quy mô.

Chỉ sau vài năm, Block 71 đã nhanh chóng trở thành một trung tâm khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới. The Econmist gọi nơi đây là trái tim hệ sinh thái khởi nghiệp của Singapore và hệ sinh thái kinh doanh tích hợp chặt chẽ nhất thế giới. 

Block 71 đã xây dựng thành công một cộng đồng sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ, nơi các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà phát triển công nghệ và các cố vấn trong môi trường kỹ thuật số tương tác được mang tới gần nhau. Nhờ đó, bất cứ ai khi có vấn đề đều có thể tìm gặp hàng xóm để nhờ trợ giúp. Chẳng hạn, nhà đầu tư có thể gặp gỡ các start-up non trẻ để rót vốn tài trợ, hay những doanh nghiệp mới có thể tìm gặp các nhân tài kỹ thuật để thuê hay hợp tác.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Tech in Asia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên