TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Blockchain đang là công nghệ mới cho kinh tế số Việt Nam

05-06-2022 - 11:33 AM | Kinh tế số

Blockchain đang là công nghệ mới cho kinh tế số Việt Nam
Ông Phan Đức Trung, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam chia sẻ về ứng dụng công nghệ mới cho thúc đẩy kinh tế số tại Việt Nam.

Ngày 4/6, Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Binance tổ chức diễn đàn Vietnam NFT Summit 2022 và công bố chương trình hợp tác trao đối nghiên cứu, ứng dụng công nghệ blockchain và đào tạo nhân lực.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchain trên phạm vi toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng trong vài năm trở lại đây đang tạo ra những sự thay đổi chưa từng có đối với nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, tài chính tới văn hóa, giáo dục… Do vậy, công nghệ blockchain sẽ là trợ lực giúp Việt Nam khai mở kỷ nguyên số.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ diễn đàn, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance (hệ sinh thái về ứng dụng Blockchain nổi tiếng thế giới) đã chính thức công bố hợp tác về trao đổi nghiên cứu/ứng dụng công nghệ blockchain, đào tạo nhân lực tại Việt Nam và quốc tế.

Hiệp hội sẽ cùng Binance tập trung nghiên cứu, phát triển ứng dụng công nghệ blockchain vào nhiều lĩnh vực từ tài chính tập trung đến những xu hướng công nghệ mới như NFT, Web 3, Metaverse,... Thông qua các chương trình kết nối, hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh việc đào tạo nhân sự và thu hút đầu tư quốc tế vào Việt Nam.

Clip chia sẻ của ông Phan Đức Trung về ứng dụng công nghệ blockchain:

Theo ông Changpeng Zhao, CEO của Binance, blockchain đang là công nghệ mới cho kinh tế số. Nhiều quốc gia quyết tâm trong việc nắm bắt và ứng dụng đúng công nghệ blockchain vào đời sống.

"Tôi cho rằng quy định rõ ràng và hiệu quả là điều cần thiết để blockchain có thể được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của đời sống chứ không chỉ là tiền mã hoá, DeFi hay NFT," CEO Binance Changpeng Zhao chia sẻ.

Ông Phan Đức Trung, Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho biết, hiệp hội không chỉ kết đóng vai trò kết nối, tập hợp cộng đồng làm blockchain trong nước mà còn là cầu nối đưa sản phẩm của người Việt ra thế giới cũng như thu hút thêm nhiều nguồn lực quốc tế về Việt Nam.

Theo PV

Báo Tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên