MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

BLV Quang Huy: Việt Nam chưa tốt nhưng có thể là "thuốc thử" khiến Thái Lan gặp khó

25-03-2019 - 15:00 PM | Sống

BLV Quang Huy cho rằng đội U23 Việt Nam hiện tại có không ít vấn đề khiến sức mạnh tổng thể chưa phát huy hết. Nhưng Thái Lan dù thắng liền 2 trận cũng không phải quá mạnh.

Tối qua, U23 Việt Nam dù chơi nhỉnh hơn nhưng đã gặp muôn vàn khó khăn trước U23 Indonesia. Nhận định về lý do chính khiến các học trò của thầy Park chơi chưa tốt, BLV Quang Huy cho hay:

"Những cầu thủ mới vẫn còn non, trong khi các cầu thủ được đặt kì vọng lại không chứng tỏ được đẳng cấp. Trận hôm qua, nhiều cầu thủ không vượt qua được áp lực tâm lý. Đáng lẽ cần phối hợp nhưng lại sa đà vào cá nhân. HLV chỉ đạo, nhưng học trò không thể hiện được trên sân. Những cầu thủ có đẳng cấp thì không còn là mình.

Indonesia đá rất rắn, rất rát. Khi đối thủ đá như vậy, chúng ta rất khó khăn trong việc bắt nhịp trận đấu. Họ đá quyết liệt và đó là đấu pháp đúng để ngăn cản chúng ta. Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng đều chưa phát huy được".

BLV Quang Huy: Việt Nam chưa tốt nhưng có thể là thuốc thử khiến Thái Lan gặp khó - Ảnh 1.
BLV Quang Huy: Việt Nam chưa tốt nhưng có thể là thuốc thử khiến Thái Lan gặp khó - Ảnh 2.

Các cầu thủ Indonesia chơi rất rắn trước Việt Nam.

Trong phần phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh lứa cầu thủ hiện tại không kém hơn lứa năm 2018, nhưng vấn đề là chưa có nhiều thời gian chuẩn bị, dẫn tới lĩnh hội, sự nhuần nhuyễn về chiến thuật chưa có. Khi được hỏi nếu lứa U23 hiện tại được rèn luyện nhuần nhuyễn liệu có bằng lứa năm 2018 hay không, BLV Quang Huy nêu quan điểm:

"Khó đạt tới đẳng cấp như lứa U23 năm 2018 lắm, vì đó là lứa cầu thủ dạn dày hơn, được thử lửa sớm hơn và đều hơn. Nhưng đội này nếu tập trung lâu, vẫn là dàn này dự SEA Games sẽ rất khác do có thêm thời gian.

Những cầu thủ từng dự U20 World Cup trở về thực ra không được đá chính nhiều, quanh đi quẩn lại chỉ có khoảng 4 cầu thủ như Văn Hậu, Quang Hải, Đức Chinh, Hồ Tấn Tài... ngay cả Bùi Tiến Dũng gần đây cũng ít có cơ hội bắt rồi. Ngồi ngoài nhiều quá là vấn đề của lứa cầu thủ này.

Được tập luyện, thi đấu nhiều hơn, lứa này sẽ tốt hơn rất nhiều dù khó đạt đẳng cấp như năm ngoái. Dù thế nào thì chúng ta vẫn có nguyên sự tin tưởng khi hướng về SEA Games. Vì 11 người trong đội được dự World Cup U20 mà, các nước trong khu vực đâu được như vậy. Vì thế tôi vẫn có niềm tin".

BLV Quang Huy: Việt Nam chưa tốt nhưng có thể là thuốc thử khiến Thái Lan gặp khó - Ảnh 3.

Những trụ cột như Quang Hải, Văn Hậu, đặc biệt là thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa thể hiện được mình.

Vào lúc 20h00 ngày mai, 26/3, U23 Việt Nam sẽ có trận cuối gặp Thái Lan và cần thắng để đảm bảo suất vào VCK. Nhận định về trận này, BLV Quang Huy tiếp:

"Trận gặp Thái Lan chúng ta cần tìm cách thắng mới chắc chắn được, chứ thể thức giải oái oăm quá. Các nước Tây Á còn đá sau mình, nên họ có cách để nắm quyền quyết định tốt hơn. Chúng ta cần quyết thắng Thái Lan. Sẽ khó khăn nhưng bóng đá trẻ phong độ trồi sụt lắm. Thái Lan chưa gặp phải thuốc thử thôi, chứ nếu gặp đúng thuốc thử, có khi họ cũng lúng túng đấy.

Trận đầu Indonesia tự thua trước Thái Lan thôi. Nếu chúng ta có đấu pháp tốt, các vị trí đẳng cấp phát huy được thì có thể Thái Lan sẽ phải thể hiện bộ mặt khác, khó khăn trước chúng ta. Hy vọng trận tới các vị trí của chúng ta sẽ đá đúng với phong độ. Mục tiêu chúng ta đề ra là phải giành 3 điểm.

BLV Quang Huy: Việt Nam chưa tốt nhưng có thể là thuốc thử khiến Thái Lan gặp khó - Ảnh 4.

Ở trận gặp Indonesia, HLV Park Hang-seo lâm vào cảnh thầy bảo trò chưa nghe. Nhưng ở trận tới gặp Thái Lan, nếu muốn thắng, ông thầy người Hàn Quốc sẽ phải chỉ đạo học trò tuân thủ chiến thuật tốt hơn.

Tôi nghĩ đá với Thái Lan, chúng ta cứ đá "cửa dưới" như ông Park Hang-seo thường áp dụng trước các đội mạnh, chẳng mất gì đâu. Tôi dự đoán 1-0 cho Việt Nam. Người tỏa sáng có thể là các nhân tố quen thuộc, nhưng cũng có thể là 1 nhân tố mới vào sân. Nhưng trận đó, cần những người như Quang Hải tỏa sáng".

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Trở lên trên