TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BLV Quang Huy: Vô địch AFF Cup 2018 không phải điều quan trọng nhất với ĐTVN

11-11-2018 - 12:10 PM | Sống

BLV Quang Huy: Vô địch AFF Cup 2018 không phải điều quan trọng nhất với ĐTVN

Theo BLV Quang Huy, anh muốn ĐTQG duy trì được lối chơi sắc nét, sự ổn định giống lứa U23 Việt Nam đã làm năm 2018 hơn là chăm chăm hướng đến chức vô địch.

AFF Cup 2018 đã trải qua 4 trận đấu, trong đó Campuchia thua Malaysia 0-1, Lào thua Việt Nam 0-3, Timor-Leste thua Thái Lan 0-7, Singapore thắng Indonesia 1-0. Nhận định về các đội đã thi đấu, BLV Quang Huy cho biết:

"Trừ trận Singapore vs Indonesia thì chưa thể nhận xét được gì nhiều về các đội khác. Singapore năm nay có phong cách khác, trẻ trung hơn, cống hiến hơn chứ không toan tính, phá lối chơi đối phương như trước.

Nhưng dùng cách đá mới này để mong tìm lại vinh quang ngày xưa thì Singapore chắc còn cần nhiều năm. Các cầu thủ hiện vẫn còn trẻ. Xem thì thích nhưng để tạo ra sự an toàn, khó chịu thì không bằng ngày xưa. HLV Fandi Ahmad cũng còn cần nhiều thời gian.

Indonesia cũng không có những cá nhân nổi trội. Qua trận vừa rồi ta thấy tiền đạo cắm gốc Brazil gây thất vọng, như chấp người vậy. Nhưng mới là trận đầu tiên có thể họ sẽ khác. Trận vừa rồi tôi không hiểu tại sao họ lại không thay tiền đạo cắm. Vị trí đó đá rất yếu. Nhưng mới ban đầu thì chưa nói được nhiều.

Thái Lan thắng đậm nhưng đối thủ yếu quá. Cần gặp đội mạnh hơn thì mới biết được.

Từ những giải trước Campuchia vẫn tạo được khó khăn cho Việt Nam. Tôi nghĩ những đội như Lào, Campuchia tạo được khó khăn cho đội mạnh thì nhiều năm nay vẫn vậy. Nhưng họ chỉ gây khó dễ được khoảng 60, 70 phút, rồi thua 1 loạt là kịch bản quen thuộc nên cũng chưa có gì mới".

Tại AFF Cup 2018, Thái Lan triệu tập nhiều cầu thủ trẻ, nhưng đáng chú ý hơn là lực lượng cựu binh gần 30 tuổi, ít được lên tuyển thời gian qua thì đến giải này được dùng làm trụ cột.

"Điểm rơi của Thái Lan vẫn đẳng cấp. Giải này thì giống họ dùng để chọn những nhân tố tinh nhuệ cho Asian Cup. Giải này chỉ giống như sự rà roát lại thôi còn Thái Lan hướng tới sân chơi châu Á".

Nhiều ý kiến nhận định rằng khi Thái Lan thiếu nhiều ngôi sao, Việt Nam là ứng viên số 1 cho chức vô địch. Tuy nhiên, BLV Quang Huy thận trọng hơn và anh cũng không cho rằng vô địch là mục tiêu tối thượng cần áp đặt lên thầy trò HLV Park Hang-seo.

"Mới đá thì khó, Thái Lan vẫn có những cầu thủ kinh nghiệm hơn. Đội bóng của ta đang trẻ hóa. Với tôi thì chỉ mong ĐTQG duy trì được nét đá, sự ổn định về phong cách như một năm qua đã làm ở lứa U23 thôi. Nhiều em còn đang trong độ tuổi phát triển. Đi đâu cũng nói cần vô địch nhưng tôi lại không theo quan điểm đó. Tôi chú ý tới lối chơi nhiều hơn. Tương lai của lứa U23 còn dài mà".

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên