MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bồ Đào Nha bị loại, Ronaldo lên tiếng đáp trả chỉ trích

12-12-2022 - 09:48 AM | Sống

Sau gần một ngày, Cristiano Ronaldo có những chia sẻ đầu tiên về thất bại của đội tuyển Bồ Đào Nha ở tứ kết World Cup 2022.

"Giành chức vô địch World Cup cho Bồ Đào Nha là giấc mơ lớn nhất và giàu hoài bão nhất trong sự nghiệp của tôi", Cristiano Ronaldo chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội cá nhân. Đây là bài đăng dài nhất của siêu sao 37 tuổi kể từ khi anh cùng đồng đội bước vào World Cup 2022.

Ronaldo viết: "Tôi thật may mắn khi đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế, bao gồm cả thành tích của đội tuyển Bồ Đào Nha, nhưng việc đưa đội tuyển lên vị trí cao nhất ở đấu trường thế giới vẫn là ước mơ lớn nhất.

Tôi đã chiến đấu vì điều đó, chiến đấu hết mình vì giấc mơ này. Trong 5 lần tham dự các kỳ World Cup - mà tôi đã ghi bàn ở đó trong hơn 16 năm, được ở bên những cầu thủ xuất chúng và được hàng triệu người Bồ Đào Nha ủng hộ, tôi đã cống hiến hết mình".

Bồ Đào Nha bị loại, Ronaldo lên tiếng đáp trả chỉ trích - Ảnh 1.

Ronaldo kết thúc World Cup 2022 với chỉ 1 bàn thắng.

Những lời tâm sự của Cristiano Ronaldo chính là phản ứng của anh trước những chỉ trích trong cơn giận dữ, thất vọng mà cổ động viên Bồ Đào Nha dành cho anh. Ronaldo - cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ World Cup - khẳng định tinh thần cống hiến của anh cho đội tuyển quốc gia chưa một giây nào lung lay.

"Tôi chưa bao giờ quay lưng về cuộc chiến và chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ đó. Thật đáng buồn, hôm qua giấc mơ ấy đã tan vỡ.

Phản ứng lại trước cơn giận dữ là không đáng. Tôi chỉ muốn các bạn biết rằng sau rất nhiều điều được nói ra, viết ra, suy đoán, sự cống hiến của tôi cho Bồ Đào Nha không hề thay đổi dù chỉ trong một khoảnh khắc. Tôi luôn là người chiến đấu vì mục tiêu của tất cả và tôi sẽ không bao giờ quay lưng lại với đồng đội và đất nước mình", Ronaldo nhấn mạnh.

Việc Cristiano Ronaldo bất ngờ dự bị trong 2 trận đấu loại trực tiếp khiến đội tuyển Bồ Đào Nha đối mặt với rất nhiều sức ép, sự soi mói cũng như các tin đồn. Một số trang báo của Bồ Đào Nha cho biết siêu sao 37 tuổi muốn bỏ World Cup 2022 vì không hài lòng với quyết định nhân sự của HLV Fernando Santos. Tuy nhiên, cả Ronaldo, HLV trưởng và LĐBĐ Bồ Đào Nha đều phủ nhận.

Theo Minh Anh/VTC

VTCnews

Trở lên trên