MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Giao thông chấp nhận giảm phí BOT Ninh Lộc

11-05-2018 - 14:56 PM | Xã hội

Bộ Giao thông Vận tải đã chấp thuận giảm phí qua BOT Ninh Lộc đối với các phương tiện của 20 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa như đề xuất của tỉnh Khánh Hòa.

Chiều 10/5, ông Lê Tiến Thọ – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa về các vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Ninh Lộc .

Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở GTVT Khánh Hoà thông tin: Sau khi Tổng Cục đường bộ Việt Nam có văn bản giảm phí đối với các phương tiện quanh trạm thu giá Ninh Lộc từ ngày 1/5, nhiều tài xế vẫn phản ứng, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông quanh trạm, đặc biệt có những trường hợp sử dụng bạo lực để phản đối.

“Qua khảo sát tình hình thực tế, Sở kiến nghị Bộ GTVT, Tổng Cục đường bộ Việt Nam xem xét chấp thuận chủ trương miễn giảm thu giá dịch vụ như đề xuất trước đó.

Cụ thể, giảm 100% giá dịch vụ cho xe loại 1 và 40% giá dịch vụ cho xe loại 2, 3, 4 và 5 đối với các phương tiện của 20 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Đồng thời đối với 7 xã, phường còn lại trên địa bàn thị xã nằm ngoài phạm vi giảm phí, đề nghị Bộ xem xét miễn giảm 40% giá dịch vụ đối với các xe từ loại 1 đến loại 5.

Ngoài ra, Bộ cũng miễn giảm thu phí 100% đối với tất cả các loại xe buýt trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả xe buýt liên tỉnh”, ông Dần nói.

Về việc xử lý các đối tượng gây rối, đại tá Nguyễn Văn Ngàn- Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, ông đã trực tiếp ra hiện trường, phối hợp cùng các cơ quan chức năng, ghi nhận.

Sau khi thảo luận và lắng nghe đề xuất, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Tiến Thọ kết luận: Thống nhất giảm phí đối với phương tiện của 20 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa như đề xuất của tỉnh.

Đối với 7 xã, phường còn lại, Bộ đề nghị tỉnh rà soát, thống kê toàn bộ các phương tiện, có văn bản gửi bộ. Từ đó Bộ sẽ làm việc với nhà đầu tư về phương án tài chính mới.

Về việc thu phí không dừng tự động, theo lộ trình đến cuối năm nay, BOT Ninh Lộc sẽ hoàn thành việc này theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để công khai, minh bạch quá trình thu phí và có sự giám sát của các cơ quan chức năng.

 Bộ Giao thông chấp nhận giảm phí BOT Ninh Lộc - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc.

“Tôi đề nghị tỉnh phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, chỉ đạo cơ quan chức năng của địa phương bảo đảm tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu giá Ninh Lộc.

Đồng thời, tỉnh cũng quan tâm tiếp tục điều tra làm rõ các trường hợp cố tình gây rối tại trạm thu phí để có hướng xử lý triệt để.

Đối với trách nhiệm của nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng những trường hợp gây rối tại trạm cho địa phương để xử lý nghiêm”, Thứ trưởng Lê Tiến Thọ nói.

BOT Ninh Lộc thời gian vừa qua trở nên “nóng” khi nhiều tài xế phản ứng mức thu phí bằng cách dừng xe tại khu vực trạm, gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1A, làm mất an ninh trật tự.

Để giải quyết tình hình, BQL BOT Ninh Lộc đã cho giảm giá cho phương tiện giao thông loại 1 của 17 xã, phường ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa quanh trạm.

Tuy nhiên, ngày 3/5, Bộ GTVT đã có văn bản gửi tỉnh Khánh Hòa không đồng thuận với phương án giảm giá vé tại trạm BOT Ninh Lộc vì lý do mức phí hiện tại đã phù hợp.

Theo Lâm Chiêu Trang

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên