MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ GTVT đang thanh tra việc Tổng giám đốc ACV ký 104 quyết định bổ nhiệm

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Thanh tra Bộ GTVT đã bắt đầu thanh tra việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ nhân sự cùng lúc của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Chiều 12-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, Chánh Thanh tra Bộ GTVT Lê Thanh Hà cho biết cơ quan này đang tiến hành thanh tra việc bổ nhiệm nhiều nhân sự cùng lúc tại ACV, sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Trước đó, dư luận rất quan tâm xung quanh việc Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng đã ký 104 quyết định bổ nhiệm cán bộ, nhân sự tại tổng công ty này. Đáng lưu ý, các quyết định bổ nhiệm được ông Hùng ký đúng một tháng trước thời điểm ông sẽ về hưu vào giữa tháng 7-2018.

Theo ông Lê Thanh Hà, quá trình thanh tra được tiến hành trong vòng 45 ngày theo quy định của pháp luật, để làm rõ quá trình bổ nhiệm cán bộ tại ACV. Sau thời gian này, khi có kết luận, cơ quan thanh tra của Bộ GTVT sẽ công bố thông tin chính thức cho dư luận được biết.

Liên quan đến vụ việc, ACV cũng đã có báo cáo gửi Bộ GTVT. Trong báo cáo gửi bộ, ACV giải thích việc có nhiều quyết định bổ nhiệm được ký cùng lúc do hệ thống tổ chức của toàn tổng công ty bao gồm 301 đầu mối cần bổ nhiệm cán bộ quản lý với tổng số hơn 9.500 người lao động.

Công tác rà soát, kiện toàn tổ chức đã được thực hiện từ tháng 6-2017 đến tháng 3-2018. Ban Tổ chức Đảng ủy và Ban Tổ chức - Nhân sự đã tổng hợp các đề nghị bổ nhiệm của đơn vị từ năm 2016, 2017 và các đề xuất điều động, bổ nhiệm mới trình HĐQT và Ban Thường vụ tổng công ty xem xét quyết định.

Đồng thời, sau khi rà soát, Thường vụ Đảng ủy, HĐQT ACV đã nhiều lần họp, xem xét và ban hành các nghị quyết về công tác bổ nhiệm cán bộ, trong đó giao Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc ký quyết định bổ nhiệm theo thẩm quyền theo quy chế phân cấp quản lý cán bộ của tổng công ty.

Lãnh đạo ACV khẳng định các quyết định bổ nhiệm nhân sự là đúng quy trình, không có khuất tất, cũng không có áp lực gì nên sẽ không rà soát lại.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, có tổng cộng 76 quyết định bổ nhiệm được ký cùng ngày 19-6, bởi ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT của ACV. Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo các cấp phòng, ban tại ACV đã được bổ nhiệm cùng ngày, cùng có hiệu lực từ ngày 1-7.

Theo Thái Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên