MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ GTVT: Hành khách đi máy bay vẫn phải kê khai thông tin di chuyển

Bộ GTVT: Hành khách đi máy bay vẫn phải kê khai thông tin di chuyển

Ngày 26/10/2021, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị hành khách cung cấp thông tin cá nhân theo mẫu quy định. Trước đó, quy định hành khách đi máy bay phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19 vừa được loại bỏ ngày 25/10/2021.

Sáng ngày 26/10, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Hàng không, Cục Đường sắt liên quan đến việc triển khai phòng chống dịch trên máy bay, tàu hỏa.

Theo Bộ GTVT, qua đánh giá thực tiễn sau một thời gian nối lại các chuyến bay nội địa, bộ đã không yêu cầu hành khách phải khai báo bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19, để hạn chế tập trung đông người và rút ngắn thời gian làm thủ tục tại sân bay.

Tuy nhiên, qua cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các bộ, ngành, địa phương ngày 25/10, nhiều ý kiến vẫn bày tỏ quan điểm phải giám sát chặt chẽ việc đi lại bằng máy bay. Các địa phương tiếp tục yêu cầu hàng không cung cấp thông tin hành khách, để có phương án kiểm soát.

Bộ GTVT đang làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông, để thống nhất phương án tích hợp và trích xuất dữ liệu di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-Covid. Trước mắt, Bộ GTVT vẫn yêu cầu các hãng hàng không lấy thông tin di chuyển của hành khách theo mẫu.

Tuy nhiên, mẫu thông tin điều chỉnh theo hướng đơn giản tối đa so với bản cam kết trước đây, hành khách có thể chủ động khai báo trước khi ra sân bay hoặc kê khai khi làm thủ tục tại quầy.

Hãng hàng không sẽ tổng hợp danh sách khách đi theo từng chuyến bay, để chuyển cho cảng vụ hàng không thông báo cho địa phương có khách đến.

Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không kể từ 12 giờ ngày 26/10 hướng dẫn hành khách cung cấp thông tin theo mẫu đăng tải trên website, app của các hãng hàng không, hoặc kê khai tại quầy làm thủ tục.

Hồng Nhuận

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên