MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bỏ học từ sớm, xuất phát điểm từ con số không, chàng trai biến 1.000 thành 40 triệu bảng Anh trong 8 năm khi lao vào kinh doanh mà không có kế hoạch

01-06-2021 - 09:20 AM | Sống

Bỏ học từ sớm, xuất phát điểm từ con số không, chàng trai biến 1.000 thành 40 triệu bảng Anh trong 8 năm khi lao vào kinh doanh mà không có kế hoạch

Từ công việc đầu tiên tại Burger King năm 16 tuổi, Adam Frisby đã có một hành trình đầy bất ngờ khi trở thành "ông trùm thời trang".

Adam Frisby là người sáng lập In the Style - công ty bán lẻ trực tuyến hợp tác với những người nổi tiếng để thu hút người mua và nâng cao thương hiệu của chính mình. Adam được mệnh danh là triệu phú, ông trùm thời trang dù tuổi đời còn trẻ. Giá trị tài sản của anh hiện được định giá 105 triệu bảng Anh. Anh là tấm gương cho những người trẻ đang gặp khó khăn trên con đường tìm cách đạt được ước mơ của bản thân.

8X sinh ra và lớn lên ở Great Yarmouth, Manchester, Anh. Anh theo học tại trường trung học Cliff Park, trước khi gia đình chuyển đến Tây Ban Nha. Trong những năm niên thiếu, Adam luôn phải vật lộn với cuộc sống để tìm vị trí của mình.

Bỏ học năm 16 tuổi, không có bằng cấp gì trong tay, Adam một mình trở lại Cambridge, Anh. Công việc đầu tiên của anh tại đây là làm nhân viên tại cửa hàng Burger King. Sau này khi đã thành danh, Adam cho rằng, đó là công việc đã giúp anh xây dựng đạo đức làm việc của bản thân. 

Bằng sự nỗ lực của mình, Adam đã trở thành quản lý trẻ nhất trong vùng. Sau đó, anh chuyển sang làm nhân viên giao dịch và nhân viên ngân hàng cá nhân tại Barclay’s. Chính ở đó, Adam bắt đầu quan tâm đến việc phát triển kinh doanh và bán hàng.

Bỏ học từ sớm, xuất phát điểm từ con số không, chàng trai biến 1.000 thành 40 triệu bảng Anh trong 8 năm khi lao vào kinh doanh mà không có kế hoạch - Ảnh 1.

Adam Frisby là người sáng lập In the Style - công ty bán lẻ trực tuyến hợp tác với những người nổi tiếng để thu hút người mua và nâng cao thương hiệu của chính mình. Adam được mệnh danh là triệu phú, ông trùm thời trang dù tuổi đời còn trẻ.

Adam bị thôi thúc muốn tạo ra thứ gì đó cho riêng mình, nhưng không chắc chắn về điều gì. 

Em trai của Adam, Peter bị mất thị lực trong một vụ tai nạn xe hơi và Frisby cùng chị gái đã hỗ trợ phục hồi chức năng cho Peter trong sáu tháng. Cũng chính vì lý do đó mà gia đình Adam nhận được khoản tiền của một tổ chức từ thiện dành cho người khuyết tật. 

Năm 2013, anh quyết định sử dụng 1.000 bảng Anh từ khoản dư từ thiện để khởi động công việc kinh doanh sau khi phát hiện ra một lỗ hổng trong thị trường quần áo nữ. Adam thừa nhận, mình đã lao vào kinh doanh mà không hề có kế hoạch.

Chia sẻ trên tờ Mirror, Adam nói: "Tôi không có mô hình kinh doanh và cũng không lập kế hoạch nhưng tôi nghĩ mình sẽ bắt đầu". Anh đã mua sáu chiếc váy từ một người bán buôn và bán chúng với giá gấp ba trên mạng xã hội. Sau khi có những đồng lãi đầu tiên, Adam nghiêm túc suy nghĩ về con đường phía trước và "lóe lên" ý tưởng sẽ kết hợp với các ngôi sao thời trang. 

Ngay từ những ngày đầu, Adam đã tìm đến những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để giúp nâng cao sự nghiệp của mình. Sau khi liên lạc với nhân vật Lauren Pope của The Only Way Is Essex, Adam đã thuyết phục được cô hợp tác trong ba tháng. Trang web thời trang có trụ sở tại Manchester nổi tiếng trên thế giới và hợp tác với nhiều ngôi sao như Dani Dyer, Jacqueline Jossa và Charlotte Crosby… 

Chính vì đó, hãng thời trang In the Style đã tạo ra những bộ sưu tập độc đáo với tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội và nhân vật truyền hình. Bộ sưu tập đầu tiên được ra mắt vào tháng 3 năm 2014 đã bán rất chạy, giúp nâng tầm thương hiệu non trẻ lên cao. Frisby sau đó phải kết hợp nhiệm vụ xây dựng thương hiệu với thực tiễn của việc đóng gói và gửi đơn đặt hàng, khi nhu cầu ngày càng tăng.

Bỏ học từ sớm, xuất phát điểm từ con số không, chàng trai biến 1.000 thành 40 triệu bảng Anh trong 8 năm khi lao vào kinh doanh mà không có kế hoạch - Ảnh 2.

"Ông trùm thời trang" trẻ tuổi cho biết: "Tôi luôn tin rằng mình có thể làm được điều gì đó như thế này nhưng tôi không nghĩ mình có thể thành công như vậy". Frisby tin rằng giáo dục là quan trọng nhưng ông muốn gửi một thông điệp rằng bất cứ ai cũng có thể theo đuổi ước mơ của họ. "Nhiều người ra trường và cảm thấy khá lạc lõng. Câu chuyện của tôi muốn cho thấy rằng không bao giờ là quá muộn để làm những gì bạn muốn làm trong đời".

5 năm sau khi thành lập doanh nghiệp của riêng mình chỉ với 1.000 bảng Anh, công ty của Adam đã có 115 nhân viên và tiếp tục phát triển. 

Sau thành công bước đầu, triệu phú tiếp tục tìm hiểu về các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Vào năm 2017, sau khi được một số nhà đầu tư tiếp cận, anh đã rót tiền vào công ty cổ phần tư nhân Livingbridge để phát triển công việc kinh doanh.

Hiện tại, Adam Frisby đứng đầu thương hiệu quần áo và mạng xã hội trị giá hàng triệu bảng Anh của riêng mình. Anh dự kiến ​​sẽ kiếm được mức lương hàng năm tương đương 198.000 bảng Anh với tư cách là giám đốc điều hành và nhiều nguồn thu khác từ các công ty có cổ phần. 

"Ông trùm thời trang" trẻ tuổi cho biết: "Tôi luôn tin rằng mình có thể làm được điều gì đó như thế này nhưng tôi không nghĩ mình có thể thành công như vậy". Frisby tin rằng giáo dục là quan trọng nhưng ông muốn gửi một thông điệp rằng bất cứ ai cũng có thể theo đuổi ước mơ của họ.

"Nhiều người ra trường và cảm thấy khá lạc lõng. Qua câu chuyện của mình, tôi muốn cho mọi người thấy rằng không bao giờ là quá muộn để làm những gì bạn muốn làm trong đời".

(Theo Mirror)

Mai Ngọc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên