TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ LĐTBXH rút thông tin bổ sung 1 ngày nghỉ lễ trong năm

03-04-2019 - 13:58 PM | Thời sự

Bộ LĐTBXH rút thông tin bổ sung 1 ngày nghỉ lễ trong năm

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã công bố Quyết định 476/QĐ-LĐTBXH thay thế Quyết định 260/QĐ-LĐTBXH. Đáng chú ý, trong Quyết định này không còn đề cập đến thông tin lấy ý kiến về việc bổ sung thêm ngày nghỉ lễ Tri ân người có công 27.7 dương lịch.

Quyết định 476/QĐ-LĐTBXH ban hành cùng Kế hoạch triển khai Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” năm 2019.

Trong Kế hoạch, phần trách nhiệm tham gia của một số cơ quan truyền thông, chỉ giao nhiệm vụ xây dựng chương trình phổ biến một số nội dung lớn của Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Nhiệm vụ tuyên truyền về việc bổ sung 1 ngày nghỉ lễ: Ngày Tri ân người có công (ngày 27.7 dương lịch) đã không còn đề cập.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Bá Hoan - Chánh Văn phòng Bộ LĐTBXH- cho biết, Bộ đã sơ suất đưa thông tin về bổ sung một ngày nghỉ lễ 27.7 trong nội dung triển khai tuyên truyền.

“Thông tin nghỉ lễ trên còn đang ở dạng nghiên cứu và chưa chính thống, vì vậy cần đánh giá, xin ý kiến…”, ông Hoan nói.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Vụ Pháp chế (Bộ LĐTBXH) cũng cho biết đề xuất thêm ngày nghỉ lễ trong năm được đưa ra từ ban soạn thảo dự án sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động.  Việc bổ sung này cần phải báo cáo Chính phủ, Thường vụ Quốc hội... vì đây là nội dung mới. Hiện, đề xuất này mới dừng lại ở ý tưởng nên cần phải báo cáo, đánh giá và xin ý kiến các đơn vị liên quan chứ chưa đưa vào luật được…

Được biết, thời gian làm việc và nghỉ ngơi là 1 nội dung trong hơn 10 nhóm vấn đề được đề cập trong dự án sửa đổi Luật Lao động năm 2012. Bộ LĐTBXH đang được Chính phủ giao xây dựng đề án sửa đổi Luật Lao động năm 2012.

Dự kiến, đề án sửa đổi Luật Lao động năm 2012 sẽ được đưa lên website của Bộ LĐTBXH để ý kiến dư luận trong những tháng tới và chính thức trình Chính phủ, Quốc hội vào tháng 10.2019.

Như báo Lao Động đã đưa tin, quyết định 260/QĐ-LĐTBXH về việc triển khai thực hiện Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2019" nêu rõ về việc tập trung tuyên truyền, lấy ý kiến về các nội dung như mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm tối đa, điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, thời gian nghỉ Tết âm lịch.

Đặc biệt, nội dung có nêu bổ sung 1 ngày nghỉ lễ: Tri ân người có công 27.7 dương lịch.

Việc bổ sung 1 ngày nghỉ lễ Ngày tri ân người có công (ngày 27.7 dương lịch) sẽ được hiện thực hóa khi Quốc hội bổ sung nội dung mới này vào Bộ Luật Lao động 2012.

Theo Anh Thư

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên