MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LG ghi nhận doanh thu quý cao nhất từ trước đến nay

03-08-2021 - 17:04 PM | Thị trường

Doanh thu quý II của hãng đạt 15,26 tỷ USD, tăng 4,8% so với cùng kỳ trong khi lợi nhuận tăng đến 65,5%.

LG vừa công bố báo cáo kinh doanh quý II/2021 với những kết quả ấn tượng từ bốn công ty (không tính kết quả từ LG Mobile đã chính thức ngưng hoạt động từ cuối tháng 7). Theo đó, tổng doanh thu của LG đạt 17,11 nghìn tỷ KRW (tương đương 15,26 tỷ USD) tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức doanh thu quý cao nhất từ trước đến nay của LG. Trong khi đó, lợi nhuận quý của LG tăng 65,5%, tương đương 992,08 triệu USD.

Trong đó, Công ty Thiết bị Gia dụng & Giải pháp Không khí LG đạt doanh thu 6,08 tỷ USD, tăng trưởng mức 32,1%. Công ty Giải trí Gia đình LG đạt doanh thu 3,60 tỷ USD, tăng 79,1% so với cùng kỳ. Lợi nhuận của mảng này đạt 297,35 triệu USD, tăng 216,4% nhờ sự phổ biến của các dòng TV OLED và sự phục hồi của thị trường TV toàn cầu. 

LG ghi nhận doanh thu quý cao nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

LG ghi nhận doanh thu quý và lợi nhuận tốt sau khi từ bỏ mảng di động. Ảnh: Korea Herald.

Ngoài ra, Công ty Giải pháp Linh kiện xe LG đạt doanh thu 1,68 tỷ USD và Công ty Giải pháp Kinh doanh LG đạt doanh thu 1,50 tỷ USD, tăng 28,9% so với năm trước, chủ yếu do nhu cầu tăng mạnh đối với máy tính cá nhân và màn hình.

LG cho biết kết quả khả quan của hãng trong quý II chủ yếu đến từ doanh số tăng mạnh ở các thị trường bên ngoài Hàn Quốc.

Mới đây, LG cũng vừa công bố Liên doanh LG Magna e-Powertrain. Magna chuyên cung cấp linh kiện, phụ tùng cho các hãng xe danh tiếng như General Motors (GM), Ford, BMW, Tesla... Công ty này chuyên sản xuất động cơ điện, bộ chuyển đổi và bộ sạc trên xe, tạo thành hệ thống truyền trục điện tử.  

Liên doanh LG Magna e-Powertrain sẽ tập trung sản xuất xe điện, thiết bị biến tần, sạc điện gắn trên xe và cung cấp các hệ thống liên quan cho một số nhà sản xuất nhất định.

LG cho biết việc hợp tác với Magna là chiến lược phân bổ lại nguồn lực một cách hiệu quả cho các lĩnh vực hứa hẹn như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, robot, trí tuệ nhân tạo và nền tảng doanh nghiệp với doanh nghiệp - sau khi hãng quyết định rút lui khỏi thị trường kinh doanh điện thoại thông minh.

Đức Nam

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên