MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bỏ nhà phố, 'trốn' vào rừng: Một người đàn ông ‘xây’ nhà…ngay trên máy bay, hóa ra người có tiền thích ‘cảm giác lạ’ như thế này

29-12-2022 - 09:06 AM | Tài chính quốc tế

Bỏ nhà phố, 'trốn' vào rừng: Một người đàn ông ‘xây’ nhà…ngay trên máy bay, hóa ra người có tiền thích ‘cảm giác lạ’ như thế này

Hiện thực hóa ước mơ từ ngày nhỏ, người đàn ông 73 tuổi đã thực sự sinh sống trong một chiếc máy bay.

Ước mơ kỳ lạ

Vào đầu những năm 70, Bruce Campbell, một kỹ sư điện đã trả 25.800 USD (hơn 600 triệu đồng) để mua 10 mẫu đất (36.000m2) ở Hillsboro, ngoại ô thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Mỹ.

Campbell hiện đã 73 tuổi. Trong một lần trả lời phỏng vấn với đài CNBC, ông cho biết ngay khi nhìn thấy xưởng chế tạo máy bay trên TV năm 15 tuổi, bản thân ông đã từng ước mơ sẽ được sống trong một chiếc máy bay thực thụ như vậy. Dù đây là một suy nghĩ “xa tầm với”.

Tuy nhiên vào năm 1999, Campbell thực sự có ý định hiện thực hóa ước mơ nhưng ông không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, ông quyết định thuê một công ty trục vớt cứu hộ để tìm cho mình một chiếc máy bay cũ và hợp pháp sử dụng.

Nhưng đây lại là một quyết định sai lầm. Campbell sẽ không làm điều này một lần nữa. “Mọi người nên mua một chiếc máy bay phản lực còn nguyên vẹn và đầy đủ chức năng. Mua một chiếc máy bay hỏng quá nhiều hoặc gặp sự cố không phải là một quyết định sáng suốt, ông nói.

Sau nhiều tháng tìm kiếm, công ty cứu hộ đã tìm cho ông Campbell chiếc Boeing 727, một chiếc máy bay phản lực với sức chứa 200 hành khách, 1.066 feet vuông và nặng khoảng 70.000 pound (gần 32 nghìn kg). Chiếc máy bay này được tìm thấy ở Hy Lạp.

Bỏ nhà phố, trốn vào rừng: Một người đàn ông ‘xây’ nhà…ngay trên máy bay, hóa ra người có tiền thích ‘cảm giác lạ’ như thế này - Ảnh 1.

Chiếc Boeing 727 ban đầu thuộc sở hữu của Aristotle Onassis. Ảnh: Bruce Campbell

Boeing 727 từng thuộc sở hữu của ông trùm vận tải quá cố Aristotle Onassis. Ông được xem là một trong những doanh nhân vĩ đại của thế giới sau thế chiến thứ hai và trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Để mua được chiếc Boeing 727 này và vận chuyển từ Hy Lạp đến Oregon, Campbell đã phải trả 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng). Khi quá trình trung chuyển kết thúc, chiếc máy bay đã được tháo dỡ toàn bộ động cơ để đảm bảo an toàn và không thể cất cánh được nữa. Campbell đã phải trả thêm 20.000 USD cho chi phí này.

Theo ông, khi được sống trong một không gian “đặc biệt” như trên máy bay, ông cảm thấy cuộc đời mình đã trọn vẹn sau 73 năm. “Nếu bạn là một kỹ sư, nhà khoa học hoặc bất kỳ ai đam mê vẻ đẹp của công nghệ hàng không vũ trụ, đây chính là thiên đường để sống”.

Hành trình cải tạo máy bay thành nhà

Campbell đã chi khoảng 15.000 USD và dành 2 năm để biến chiếc Boeing 727 thành một ngôi nhà thực thụ. Ông đã trang hoàng chiếc máy bay với đầy đủ thiết bị gồm một chiếc vòi hoa sen, một bồn rửa bát, một máy giặt, một tủ lạnh và một xe đẩy thức ăn - tất cả đều có thể di động.

Bỏ nhà phố, trốn vào rừng: Một người đàn ông ‘xây’ nhà…ngay trên máy bay, hóa ra người có tiền thích ‘cảm giác lạ’ như thế này - Ảnh 2.

Ảnh: Bruce Campbell

Thay cho bếp, Campbell chỉ có một lò vi sóng và một lò nướng bánh mì, thậm chí ông hầu như không sử dụng. Bên cạnh khu vực nhà bếp đó, Campbell đặt một chiếc giường nệm futon vừa để nghỉ ngơi vừa dùng để làm việc.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng của Campbell là 370 USD, bao gồm 220 USD một tháng tiền thuế bất động sản và tiền điện là 100-250 USD mỗi tháng.

Giờ đây, ông dành trọn vẹn thời gian hàng ngày để khôi phục các hệ thống máy tính trên máy bay, sửa chữa hệ thống điện và mời mọi người đến tham quan địa điểm trú ẩn có 1-0-2 này.

“Nếu một căn nhà bình thường được ví với xe hơi Chevy hay Ford thì nhà làm từ máy bay chẳng khác gì siêu xe như Porsche hoặc Tesla”, Campbell chia sẻ. Ông cũng cho biết mình mua máy bay vì cảm thấy tiếc nếu chúng bị biến thành sắt vụn hoặc bỏ hoang. Trước đây, ông từng có ý định sẽ chế tạo nhà từ xe tải nhưng khi biết có một người khác làm nhà làm từ máy bay, ông đã đổi ý và quyết tâm theo đuổi ước mơ này.

“Tôi không hối tiếc khi thực hiện quyết định mua máy bay để ở. Theo kinh nghiệm của tôi, trong tương lai, mọi người sẽ tiếp nhận cách sinh sống này và coi đó là bình thường. Dần dần sẽ có nhiều người tận dụng những chiếc máy bay phản lực đã ngừng hoạt động để ở hơn” ông nói.

Tham khảo: CNBC

Thùy Bảo

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên