TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bổ nhiệm thừa 4 chứ không phải 23!

20-04-2017 - 09:10 AM | Thời sự

Bổ nhiệm thừa 4 chứ không phải 23!
Buổi họp báo của UBND tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: TUYẾN PHAN

Tỉnh Thái Nguyên khẳng định chỉ bổ nhiệm thừa bốn cán bộ so với quy định, các trường hợp còn lại chỉ là “chưa phù hợp”.

Thừa bốn chứ không phải 23 (!)

Ông Trần Dương Thịnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên, cho biết thực hiện kế hoạch công tác thanh tra năm 2016, thanh tra tỉnh đã có Kết luận số 762, trong đó có nêu tại Sở NN&PTNT bổ nhiệm cán bộ quản lý nhiều hơn 23 trường hợp so với đề án vị trí việc làm năm 2014.

Tuy nhiên, Thông tư liên tịch số 14/2015 và các quyết định liên quan của UBND tỉnh Thái Nguyên không có quy định về số lượng cấp phó đối với các phòng chuyên môn nghiệp vụ, văn phòng, thanh tra thuộc Sở.

Vì vậy, tại thời điểm ngày 31-7-2016, Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên chỉ có bốn trường hợp cấp phó thuộc Chi cục Kiểm lâm là vượt quá quy định (Phòng Thanh tra pháp chế vượt một người, Hạt Kiểm lâm Phú Lương vượt một, Hạt Kiểm lâm Đồng Hỷ vượt hai).

Ngoài ra, một số phòng chuyên môn, nghiệp vụ, văn phòng và thanh tra thuộc Sở có số lượng lãnh đạo cấp phó được đánh giá là “chưa phù hợp” (chứ không phải thừa - PV). Chẳng hạn, phòng Kế hoạch - Tài chính tổng số 11 người, bố trí một trưởng phòng, sáu phó phòng; phòng Quản lý xây dựng công trình có tổng số bốn người thì bố trí một trưởng, hai phó,…

Sau khi đại diện Sở Nội vụ thông tin về số lượng cán bộ thừa, nhiều PV đặt câu hỏi tại sao lại có sự chênh lệch so với kết luận của thanh tra tỉnh. Ông Đỗ Đức Công, Chánh Thanh tra tỉnh Thái Nguyên, cho hay con số 23 là thừa so với đề án vị trí việc làm năm 2014, chứ bổ nhiệm vượt chỉ tiêu thì chỉ có bốn.

Đã điều chuyển sang vị trí phù hợp

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời về vấn đề đã xử lý như thế nào đối với các cán bộ thuộc diện thừa và chưa phù hợp, ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên, cho biết đến thời điểm hiện tại, cả bốn cán bộ bổ nhiệm thừa đã được sắp xếp vào vị trí làm việc mới.

Đối với những cán bộ cấp phó chưa phù hợp, sở này đã tiến hành bố trí, sắp xếp 17 người (trong đó, bảy trường hợp sau khi sắp xếp lại đã có đơn xin thôi chức vụ). Hiện tại, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ,… đã có số lượng cấp phó phù hợp.

Về vấn đề trách nhiệm của các cá nhân và đơn vị liên quan đến việc bổ nhiệm thừa, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu tập thể Ban Thường vụ cấp ủy và bí thư, phó bí thư, giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên, tập thể cấp ủy, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm và những cá nhân liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu kỷ luật

Trước đó, sau khi báo chí thông tin về việc bổ nhiệm thừa 23 cán bộ quản lý ở Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh.

Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm cấp phó vượt quá số lượng quy định và bổ nhiệm chức danh lãnh đạo khi chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn; xem xét, miễn nhiệm chức vụ đối với các trường hợp sai phạm; có hình thức xử lý kỷ luật đối với cá nhân vi phạm trong công tác bổ nhiệm.

Theo Tuyến Phan

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên