TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Nội vụ sẽ kiểm điểm việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh

14-10-2016 - 19:48 PM | Thời sự

Bộ Nội vụ sẽ kiểm điểm việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ đã làm kiểm điểm trách nhiệm gửi cấp có thẩm quyền liên quan đến việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, đồng thời khẳng định sẽ chấp hành nghiêm, sai đến đâu sẽ kiểm điểm đến đó.

Chiều 14/10, tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên sau khi được người điều hành đề nghị, ông Trương Hải Long - Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, Viên chức cho biết: Bộ Nội vụ có thành lập tổ công tác, do bộ này làm trưởng ban, nhưng không giao cho vụ Công chức, viên chức nên ông không cho biết về việc này.

Trả lời câu hỏi này, ông Trần Anh Tuấn thừa nhận Bộ Nội vụ có làm muộn hơn vài ngày, nhưng đến đầu tháng 9, Bộ cũng đã có báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên tại buổi họp báo này, đại diện Bộ Nội vụ không đưa ra nội dung cụ thể đã báo cáo lên Thủ tướng ra sao.

Về trách nhiệm của Bộ Nội vụ, theo ông Tuấn, Bộ đã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động kiểm điểm từ các vụ có liên quan một cách nghiêm túc và theo đúng các quy định của Đảng, Nhà nước.

“Việc kiểm điểm từ tập thể đến các vụ có liên quan có sự giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã gửi báo cáo lên các cấp có thẩm quyền xem xét”, ông Trần Anh Tuấn cho biết. Cũng theo ông Tuấn, Bộ Nội vụ cũng nghiêm túc thẳng thắn nhìn vào trách nhiệm của mình để kiểm điểm, đảm bảo tính cầu thị khách quan và đúng chức trách từng người.

Kết quả kiểm điểm cũng đã được Bộ Nội vụ báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, tuy nhiên do chưa có kế luận chính thức nên ông Tuấn cho biết, chưa thể công bố được tại cuộc họp báo này. Ông Tuấn hứa, khi Bộ Nội vụ có thông báo kết luận của các cấp có thẩm quyền, tại cuộc họp báo sau sẽ công bố công khai.

Ông Tuấn cũng khẳng định, Bộ Nội vụ sẽ chấp hành nghiêm túc, trách nhiệm đến đâu sẽ kiểm điểm đến đó.

Theo Luân Dũng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên