MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Nội vụ sẽ làm việc với tỉnh Tiền Giang sau vụ 'thất lạc hồ sơ'

25-01-2018 - 11:35 AM | Xã hội

Trao đổi với PV, một cán bộ có trách nhiệm của Bộ Nội vụ cho biết, sẽ xin ý kiến lãnh đạo bộ để về làm việc với tỉnh Tiền Giang về các trường hợp được tuyển thẳng ở Tiền Giang đã bị bỏ lọt.

Trước đó, trong quá trình thanh kiểm tra việc tuyển dụng không qua thi tuyển, Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện 13 trường hợp không đúng đối tượng quy định và đề nghị tỉnh hủy bỏ quyết định.

Tuy nhiên ngoài 13 trường hợp kể trên, còn có 4 trường hợp tuyển dụng không qua thi tuyển khác, nhưng lại bị “thất lạc hồ sơ”, đáng chú ý trong đó có trường hợp của ông Đặng Hữu Lộc, con trai ông Đặng Thanh Liêm, Bí thư Thành ủy Mỹ Tho. Trước nghi ngờ của dư luận, cán bộ thanh tra Bộ Nội vụ khẳng định không có tiêu cực, bởi các trường hợp tuyển dụng không qua thi tuyển đều như nhau, nếu kiểm tra người này mà bỏ qua người kia thì sẽ bị phát hiện ngay.

Trước đó, Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang rà soát những trường hợp được tuyển dụng không qua thi; thực hiện đúng quy định về tuyển dụng trong trường hợp đặc biệt; hủy bỏ quyết định tuyển dụng đối với các trường hợp không thực hiện đúng quy định.

Theo Thành Nam

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên