TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chi 1,7 triệu USD hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu chống tả lợn châu Phi

11-09-2019 - 18:45 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chi 1,7 triệu USD hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu chống tả lợn châu Phi

Khoản tài trợ được trao thông qua Dịch vụ Động vật Nước ngoài (Foreign Animal Service) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Khoản tài trợ này nhằm xây dựng quan hệ đối tác chiến lược, đồng thời tăng cường bán lợn Hoa Kỳ vào châu Á. Ông Paul Sundberg, giám đốc điều hành của Trung tâm Thông tin Sức khỏe lợn SHIC cho biết: "Sản xuất thịt lợn là một lĩnh vực kinh doanh toàn cầu. Làm việc với các đại diện ngành của Việt Nam trong các dự án này sẽ có lợi cho tất cả các bên. SHIC muốn hoàn thành dự án và mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất Hoa Kỳ.

Dự án khắc phục tả lợn châu Phi sẽ bao gồm các hoạt động liên quan đến sức khỏe lợn, thu thập phân tích mẫu bệnh. Sáng kiến này cũng sẽ được Hội đồng Sản xuất thịt lợn quốc gia Hoa Kỳ (NPPC) hỗ trợ. NPPC sẽ hợp tác với SHIC, Ủy ban Thịt lợn Quốc gia (NPB), Hiệp hội Thú y Hoa Kỳ (AASV) và USDA.

Giai đoạn đầu tiên của dự án, các tổ chức Hoa Kỳ sẽ có cuộc gặp với các bên liên quan tại Việt Nam. Giai đoạn thứ hai, các bên sẽ đào tạo lực lượng thú y Việt Nam về phòng chống và kiểm soát tả lợn châu Phi, xây dựng năng lực nòng cốt cho đội ngũ thú y địa phương. Giai đoạn ba, các hoạt động thực tiễn liên quan đến tả lợn châu Phi sẽ được triển khai.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hi vọng dự án này sẽ giúp xác định nguồn bùng phát dịch, xác nhận việc sử dụng thuốc ở lợn và tìm cách phân lập virus trên một vùng, tránh dịch bệnh lây lan, cải thiện việc làm sạch và khử trùng để các trang trại có thể phục hồi ngay khi an toàn khỏi dịch, cũng như đánh giá rủi ro xuyên biên giới và quản lý rủi ro với dịch bệnh xuyên biên giới.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/USDA

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên