MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy?

07-03-2023 - 19:17 PM | Sống

Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy?

Đây chắc chắn là bộ phim đáng sợ nhất khi khiến không ít người xem qua đời thật 100% sau khi xem.

Ra mắt vào năm 1979, bộ phim mang tên Antrum đã gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp những nơi mà nó được trình chiếu. Theo thống kê và tổng hợp từ Screen Rant, cho đến nay đã có trên dưới 60 khán giả "bỏ mạng" khi xem bộ phim này.

 Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy? - Ảnh 1.

Trường hợp đầu tiên xảy ra khi Antrum được gửi đến các liên hoan phim bởi một kẻ lạ mặt. Không ai biết cá nhân hay đơn vị nào đứng sau bộ phim, thế nhưng các LHP vẫn cứ trình chiếu. Thế nhưng sau đó, một số nhân viên thuộc khuôn khổ LHP, đặc biệt giữ vai trò trình chiếu phim đã thiệt mạng. Nạn nhân đầu tiên qua đời là Janet Hilberg, lên cơn đột quỵ sau một buổi chiếu phim. Tiếp theo, Tom Stylum đã bị giật điện tử vong. Nạn nhân công khai cuối cùng của sự kiện này, Joe Barringer, qua đời vì trúng độc từ gai của cá mặt quỷ. Ngoài ra, vẫn còn khoảng 4 nhân viên nữa không qua khỏi sau khi Antrum được chiếu.

Thông tin này khiến dư luận khi ấy xôn xao, thậm chí một phóng viên tên Nathan Fleet còn so sánh Antrum với "cuốn băng bị nguyền rủa trong The Ring".

 Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy? - Ảnh 2.

Antrum khiến nhiều người thật thiệt mạng.

Đến năm 1988, bộ phim Antrum bất ngờ được chiếu tại một rạp phim ở Budapest, Hungary dù trước đó đã bị cấm lưu hành. Khi phim đang được chiếu, rạp phim đã bất ngờ bốc cháy mà không rõ lý do. Theo điều tra, nguồn gốc của ngọn lửa khả năng cao đến từ hàng ghế khán giả chứ không phải trục trặc thiết bị chiếu phim. Vào đêm định mệnh đó, đã có 56 người thiệt mạng, bị chôn vùi trong ngọn lửa và đống đổ nát. Thế nhưng điều kỳ lạ là cuộn phim Antrum lại không hề bị hư hại, song tiếp tục bị cho vào lãng quên vì mức độ xui xẻo nó mang đến.

 Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy? - Ảnh 3.

Hình ảnh rạp phim ở Budapest bị cháy.


Sau 5 năm kể từ thảm kịch tại Budapest, một rạp phim tại San Francisco, Mỹ khiến ai nấy hoang mang khi quyết định chiếu bộ phim này. Biết rằng bộ phim này "dính lời nguyền", vẫn có rất nhiều khán giả tự nguyện đến xem. Thế nhưng đêm chiếu phim tiếp tục hóa bi kịch khi một nhân viên rạp đã tẩm chất kích thích ảo giác vào bỏng ngô, sau đó khóa chặt toàn bộ cửa ra vào rạp. Đã hồi hộp khi xem phim lại còn gặp bỏng ngô "ảo", khán giả bắt đầu trở nên hoảng loạn. Hậu quả, không ít người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp thoát thân khỏi rạp, trong đó có một phụ nữ đang mang thai.

 Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy? - Ảnh 4.

Sự kiện 1993 tại Mỹ là lần cuối cùng Antrum được chiếu công khai.


Chuỗi sự kiện khiến nhiều người qua đời vì bộ phim Antrum này đã khiến dư luận tranh cãi, xôn xao trong một thời gian dài. Kể từ năm 1993, bộ phim đã hoàn toàn biến mất và chỉ xuất hiện sau 15 năm, khi bộ đôi David Amito và Michael Laicini ra mắt phim tài liệu Antrum: Bộ Phim Chết Chóc Nhất Từng Ra Mắt. Bộ phim tài liệu được giới phê bình khen ngợi, đạt 76% cà tươi trên Rotten Tomatoes và được chiếu công khai, song vẫn có một dòng cảnh báo ngay đầu phim.

 Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy? - Ảnh 5.

Phim tài liệu về Antrum.


Nội dung của Antrum cũng "dị" không kém. Phim kể về 2 chị em họ Oralee và Nathan buồn rầu sau khi chú chó Maxine của cả hai vừa qua đời. Maxine bị mẹ của Nathan chỉ trích là "một chú chó hư", sẽ phải xuống địa ngục. Trước đó, Maxine đã tấn công Nathan không vì lý do gì, cũng là nguồn cơn khiến cậu hay mơ thấy ác mộng. Oralee đã tìm cách giúp Nathan "hồi sinh" Maxine thông qua một quyển sách bùa chú bí ẩn cô có được từ "người bạn học tưởng tượng" tên Ike. Những sự việc quỷ dị xuất hiện sau khi Oralee cố gắng dùng một câu thần chú nhằm hồi sinh Maxine, nhưng rồi nhận ra nó đã "nguyền" cả nhân loại, khiến ai cũng muốn kết liễu đời mình.

 Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy? - Ảnh 6.

Nathan và Oralee trong phim.


Bộ phim vốn dĩ theo mô-típ tương tự The Ring, Truth or Dare hay Chú Nguyền, tức những câu chuyện, lời nguyền trong phim mang tính lây lan, khiến người xem run sợ. Tuy nhiên trường hợp của Antrum cho đến nay vẫn vô cùng khó lý giải, khi nó không chỉ dừng lại trong phim mà còn có sự tác động lớn đến đời thật. Điều đặc biệt và trớ trêu hơn cả, theo như phim tài liệu 2018 nhận định, những chi tiết trong Antrum đều hoàn toàn hư cấu, không có thật nên càng khiến cho toàn bộ sự kiện của phim và những khán giả thiệt mạng thêm bí ẩn.

 Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy? - Ảnh 7.
 Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy? - Ảnh 8.
 Bộ phim khiến nhiều khán giả qua đời nhất khi xem: Gần 60 người gặp kết cục xấu số, có rạp phim còn tự bốc cháy? - Ảnh 9.

Một số hình ảnh trong phim.

Nguồn: Screen Rant


Theo Thành Vũ

Thể thao văn hóa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên