MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Quốc phòng đang làm thủ tục kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

09-07-2019 - 17:21 PM | Xã hội

Bộ Quốc phòng đang làm thủ tục kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Theo tướng Đức, hiện nay, Bộ Quốc phòng đang làm thủ tục trình cấp có thẩm quyền tiến hành kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo quy định của pháp luật.

Tại cuộc họp báo quý II của Bộ Quốc phòng chiều 9/7, báo chí đã đặt nhiều câu hỏi về việc xử lý về mặt chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến , nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, nguyên Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự TƯ, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân, theo yêu cầu của Bộ Chính trị.

Trả lời về vấn đề này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng cho hay, qua kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra TƯ, Quân ủy TƯ đã thống nhất đề nghị cấp trên xem xét kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và tại phiên họp ngày 21/6 vừa qua, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hiến bằng hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng.

"Kết luận của Bộ Chính trị, ngoài kỷ luật về Đảng, Bộ Chính trị có đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý về chính quyền tương ứng với kỷ luật của Đảng.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang làm thủ tục trình cấp có thẩm quyền tiến hành kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo quy định của pháp luật", tướng Đức thông tin.

Đối với việc xử lý Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, theo đề nghị của Ủy ban Kiểm tra TƯ, Ban Thường vụ Quân ủy TƯ cũng ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Quân chủng Hải quân.

Tướng Đức cho hay, Ban Bí thư cũng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Phó đô đốc Nguyễn Văn Tình.

Ủy ban Kiểm tra TƯ cũng đã kỷ luật Chuẩn đô đốc Lê Văn Đạo bằng hình thức cảnh cáo, do cùng chịu trách nhiệm đối với những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân và cá nhân đối với công tác sử dụng đất quốc phòng.

Cục trưởng Cục Tuyên huấn nêu rõ, những thông tin nói trên là hoàn toàn không mới, đã được các cơ quan chức năng thông tin.

"Quan điểm của Thường vụ Quân ủy TƯ là xem xét thi hành kỷ luật cá nhân vi phạm, kỷ luật pháp luật với thái độ nghiêm minh, thận trọng, thấu đáo, có lý có tình, đúng người đúng khuyết điểm, không có trường hợp ngoại lệ.

Thực hiện thi hành kỷ luật vi phạm kỷ luật, pháp luật cũng là điều không mong muốn song là cần thiết, để giữ nghiêm kỷ luật của Đảng, pháp luật của nhà nước và kỷ luật của quân đội", tướng Đức nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Đô đốc Hiến bằng hình thức cách chức các chức vụ: Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự T.Ư nhiệm kỳ 2005 - 2010; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010 (gồm: Phó Bí thư Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010).

Đồng thời, Bộ Chính trị yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến tương ứng với kỷ luật Đảng theo quy định.

Liên quan đến vụ thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng Tham mưu tổng hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (Long An) sử dụng súng quân dụng bắn đồng đội ngay tại nơi làm việc hôm 15/6, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho rằng, đây là vụ việc hết sức đau lòng trong quân đội.

Ông nói, sau khi điều tra, kết quả điều tra cho biết quân nhân Tạ Quang Đạt được điều động đến cửa khẩu Bình Hiệp từ 8/2018.

Tại đây, trong cuộc sống Thiếu uý Đạt sống trầm, ít giao tiếp với mọi người, có dấu hiệu trầm cảm, hoang tưởng. Trưa ngày 15/6, quân nhân Đạt tự ý bỏ ra ngoài uống rượu khi về bị đơn vị nhắc nhở và sử dụng vũ khí quân sự trái phép 3 người bị thương. Đến nay 3 người bị thương đã ổn định.

Sau vụ việc, Bộ Quốc phòng đã nhắc nhở đến Bộ Tư lệnh Biên phòng phổ biến, rút kinh nghiệm đến toàn quân vụ việc trên, ổn định tâm lý và tiếp tục điều tra theo đúng quy định của pháp luật để có kết luận cuối cùng.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên