MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Chính sách thương mại Anh: "Việt Nam là một trong những thị trường năng động nhất và là đối tác thương mại quan trọng của Anh trong tương lai"

Khi Anh chuẩn bị rời EU vào ngày 31/10 sắp tới, các thị trường năng động như Việt Nam sẽ tạo cơ hội lớn cho cả doanh nghiệp và hộ gia đình ở Anh. Tổng thương mại giữa Anh và Việt Nam trị giá hơn 6 tỷ GBP năm 2018.

Cuộc họp lần thứ 11 của Ủy ban Kinh tế và Thương mại Anh-Việt Nam (JETCO) đã được tổ chức tại Vịnh Hạ Long ngày 4/10, thảo luận tập trung vào một loạt các vấn đề bao gồm quan hệ thương mại và đầu tư song phương.

Bộ trưởng Chính sách thương mại Conor Burns và Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vương đồng ý hợp tác toàn diện hơn nữa về các vấn đề hiện đang ngăn cản các doanh nghiệp Anh kinh doanh tại Việt Nam.

Trước hết là giới hạn hiện tại về quyền sở hữu nước ngoài của các công ty tại Việt Nam, điều này hạn chế cơ hội trong một số lĩnh vực, chỉ 49% công ty có thể được sở hữu bởi một doanh nghiệp nước ngoài. Thứ hai là về khung pháp lý trong lĩnh vực Fintech của Việt Nam. Và thứ ba là về ngành năng lượng tái tạo của Việt Nam chưa phù hợp với các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận, làm tăng chi phí cho các doanh nghiệp Anh muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Khi Anh chuẩn bị rời EU vào ngày 31/10 sắp tới, các thị trường năng động như Việt Nam sẽ tạo cơ hội lớn cho cả doanh nghiệp và hộ gia đình ở Anh. Tổng thương mại giữa Anh và Việt Nam trị giá hơn 6 tỷ GBP năm 2018.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới và được dự đoán sẽ trở thành một trong 20 nền kinh tế hàng đầu vào năm 2050, với GDP tăng hơn 7% trong năm 2018.

Bộ trưởng Chính sách thương mại, Conor Burns nhận định: "Việt Nam là một trong những thị trường năng động nhất và là đối tác thương mại quan trọng của Anh trong tương lai, với xuất khẩu của Anh sang Việt Nam đạt hơn 800 triệu GBP năm ngoái.

Khi sự kiện ngày 31/10 diễn ra (Anh rời EU), mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản: thúc đẩy các doanh nghiệp Anh ở nước ngoài và tăng cường quan hệ thương mại của chúng tôi trên toàn cầu. Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới và các cuộc đàm phán thương mại của chúng ta đang có những bước tiến lớn trong việc giúp hai bên dễ dàng kinh doanh hơn".

Năm 2019 mang đến rất nhiều cơ hội cho mối quan hệ hợp tác giữa Anh và Việt Nam. Cả hai bên đều bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, thương mại và đầu tư, phát triển thành phố thông minh.

Trong chuyến thăm của mình, Bộ trưởng Burns đã đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, nơi ông đã gặp gỡ các doanh nghiệp hàng đầu của Anh hoạt động tại Việt Nam. Ông Burns cũng tham dự buổi ký kết Biên bản ghi nhớ (MOA) giữa Đại học Bedfordshire và Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cung cấp 6 chương trình cấp bằng mới tại Việt Nam.

Hoàng An

gov.uk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên