TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Công an lên tiếng việc đăng tải thông tin, hình ảnh vụ tử hình Nguyễn Hải Dương

18-11-2017 - 11:24 AM | Thời sự

Bộ trưởng Công an lên tiếng việc đăng tải thông tin, hình ảnh vụ tử hình Nguyễn Hải Dương
Thượng tướng Tô Lâm. Ảnh: B.Đ

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, các thông tin mạng xã hội đưa về việc cơ quan chức năng đã tiến hành lấy nội tạng của tử tù Nguyễn Hải Dương là hoàn toàn thất thiệt.

Báo chí vừa qua đã đăng tải thông tin về việc sẽ thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc với tử tù Nguyễn Hải Dương , kẻ gây ra vụ thảm sát khiến 6 người trong một gia đình tử vong ở Bình Phước, cũng như việc công bố những hình ảnh cuối cùng trước khi tử tù này bị đưa vào thi hành án.

Bên hành lang Quốc hội vào sáng 18/11, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an sẽ kiểm tra lại xem dưới tỉnh như thế nào, vì vấn đề tử hình đối với tử tù Nguyễn Hải Dương được phân cấp giao cho tỉnh xử lý.

Trước câu hỏi về việc có nên đăng tải những thông tin, hình ảnh này, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, việc này luật không cấm.

"Tuy nhiên, cũng không nên làm việc đó, không nên đưa những thông tin đó. Bộ sẽ xem xét lại việc này", Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.

Người đứng đầu ngành công an khẳng định, vừa qua một số trang mạng xã hội đưa tin về việc cơ quan chức năng đã tiến hành lấy nội tạng của tử tù Nguyễn Hải Dương, thông tin này hoàn toàn là tin thất thiệt.

Theo Bộ trưởng công an, hiện chúng ta cũng chưa có cơ sở pháp lý cho việc tiếp nhận nội tạng của tử tù.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên