TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu không tặng quà Tết cho cấp trên

30-12-2016 - 15:18 PM | Thời sự

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu không tặng quà Tết cho cấp trên
Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ban hành chỉ thị số 17/CT-BCT về việc tổ chức Tết năm 2017.

Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị không tặng quà Tết cấp trên, không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định... Thay vào đó, cần quan tâm chăm sóc đời sống tính thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung...

Trong chỉ thị 17 ban hành sáng 30/12/2016, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và kế hoạch 5 năm 2016-2020. Tình hình thế giới có những diễn biến nhanh và phức tạp; tăng trưởng kinh tế, thương mại toàn cầu ở mức thấp đã ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng chung và của toàn ngành Công Thương.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11-CT/TƯ ngày 20/12/2016 của Ban Bí thư về việc tổ chức chúc Tết năm 2017. Các đồng chí Lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương, không tặng quà Tết cho cấp trên; không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết.

Phân công công việc hợp lý, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc của cơ quan, đơn vị trước và sau các ngày nghỉ Tết, không để chậm trễ công việc, nhất là các bộ phận có trách nhiệm trực tiếp giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp; kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra và thực hiện nghiêm chế độ thông tin thông suốt.

Các đơn vị trực thuộc bộ, các tập đoàn, tổng công ty thuộc bộ và các Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiêm thúc triển khai thực hiện chỉ thị này.

Hồng Vân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên