TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2021 tại HNX

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2021 tại HNX

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có một năm 2021 tiếp tục phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Sáng nay, 4/1/2021, tại Sở GDCK Hà Nội đã diễn ra lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu năm 2021. Tới dự lễ đánh cồng có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; ông Hà Minh Hải – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước, UBCKNN, Trng tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam...

Đúng 9h, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã thực hiện nghi thức đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu tiên của năm 2021.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2021 tại HNX - Ảnh 1.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại lễ đánh cồng

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng đánh giá năm 2020 thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua nhiều khó khăn, đối mặt nhiều thách thức do tác động của dịch bệnh Covid-19. Tuy vậy, Bộ Tài chính đã nhanh chóng triển khai các giải pháp nhằm ổn định và phát triển thị trưởng, tạo thêm sức hút cho các nhà đầu tư, nhờ đo duy trì được sự phát triển và quy mô thị trường.

Bộ trưởng nhấn mạnh, với sự ổn định của Kinh tế vĩ mô, với Luật chứng khoán đã được ban hành và các giải pháp thiết thực khác, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có một năm 2021 tiếp tục phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2021 tại HNX - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ tài chính, Chủ tịch UBCKNN và các lãnh đạo sở giao dịch Chứng khoán...đang hướng mắt lên bảng giá chứng khoán phiên giao dịch đầu năm 2021.

Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán, bao gồm:

-Hoàn thiện thể chất, cơ chế chính sách cho Thị trường chứng khoán.

-Đẩy nhanh việc cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, theo đó, sắp xếp lại bộ máy sở GDCK Hà Nội và HoSE, cơ cấu lại các thị trường cổ phiếu, trái phiếu và phái sinh, tiếp tục cơ cấu lại các định chế trung gian. Trong đó đẩy nhanh việc thành lập Sở GDCK Việt Nam, đảm bảo thị trường hoạt động liên tục và ổn định...

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2021 tại HNX - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN đã tiếp thu chỉ đạo của Bộ trưởng, và cam kết sẽ cùng với các bộ ngành liên quan biến các chỉ đạo của Bộ trưởng thành chương trình hành động cụ thể để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phương Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên