MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Giáo dục đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19

15-02-2020 - 08:26 AM | Xã hội

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng chống dịch Covid-19.

Tối 14/2, trao đổi với PV, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chiều cùng ngày, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành, đồng thời, sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Trước đó, chiều 14/2, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông báo về việc đồng ý cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần.

Theo đó, học sinh Hà Nội sẽ được tiếp tục nghỉ học tới ngày 23/2.

TP. HCM, Đà Nẵng và các tỉnh Tuyên Quang, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đồng Nai cũng quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Trong đó, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP. HCM cho biết, Thường trực UBND TP.HCM đã đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT cho phép học sinh trên địa bàn TP kéo dài thời gian nghỉ đến hết tháng 2/2020 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với Vĩnh Phúc, được sự đồng ý của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc cho học sinh nghỉ học để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, sáng ngày 14/2, Sở GD&ĐT đã phát thông báo về việc cho học sinh toàn tỉnh tạm nghỉ học đến hết ngày 22/2/2020.

Đến chiều tối 14/2, có 28 tỉnh, thành phố quyết định sẽ cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

Cụ thể, gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai, Vĩnh Long, Nam Định, Tuyên Quang, Lào Cai, An Giang, Sơn La, Ninh Bình, Trà Vinh, Hòa Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Gia Lai, Bắc Giang.

 Bộ trưởng Giáo dục đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên