TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tổng Bí thư rất quan tâm đến các vụ đất công bị bán rẻ

02-06-2018 - 19:37 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tổng Bí thư rất quan tâm đến các vụ đất công bị bán rẻ

Quyền lợi của Nhà nước phải được đảm bảo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018.

Đất công bị bán với giá rẻ, gây thất thoát tài sản Nhà nước là một trong những vấn đề được báo chí đặt ra trong phiên họp Chính phủ chiều tối ngày 2/6.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết những vụ việc liên quan đến đất công bị chỉ định thầu, không qua đấu thầu, bị bán rẻ, gây thất thoát cho Nhà nước là vấn đề được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng rất quan tâm.

"Người đứng đầu là Tổng Bí thư rất quan tâm và chỉ đạo quyết liệt", ông Dũng nói.

Về phía Chính phủ, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh Thủ tướng, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình cũng đã có nhiều cuộc họp, giao việc cho các cơ quan thanh kiểm tra xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan đến đất công được dư luận nêu ra.

"Tinh thần của Đảng, Chính phủ là yêu cầu phải công khai, minh bạch, phải thu lại cho Nhà nước lợi ích cao nhất", Bộ trưởng Dũng cho hay.

Cũng theo ông, tại hội nghị có thể xem là lớn nhất toàn quốc về tháo gỡ chính sách liên quan đến đất đai hôm 20/4, cơ quan kiểm tra đã báo cáo một số vấn đề về thất thoát đất công, tài sản công… gây thất thu lớn cho ngân sách lên Thủ tướng.

Theo đó, Người đứng đầu Chính phủ đã cương quyết yêu cầu thanh tra phải làm rõ vấn đề này.  

Bộ trưởng Dũng cũng khẳng định từ nay trở đi sẽ không có những hiện tượng chuyển nhượng khiến đất công có thể bị thất thoát. Ông nói: "Dứt khoát việc đấu giá phải tiến hành công khai, minh bạch, mọi người dân được quyền tham gia, giám sát. Mục tiêu là phải đảm bảo quyền lợi của Nhà nước cao nhất".

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên