TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Facebook, Google đã tăng gấp đôi việc thực hiện yêu cầu của Việt Nam

08-11-2019 - 09:43 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Facebook, Google đã tăng gấp đôi việc thực hiện yêu cầu của Việt Nam

"Trước đây với Facebook nếu chúng ta yêu cầu 100 thì họ chỉ làm 20-30%, nhưng nay tỷ lệ này nâng lên 70%. Google nếu ta yêu cầu 100 họ chỉ chấp hành khoảng 40-50%, nhưng nay tăng lên 85%, thậm chí 90%", Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trong phiên chất vấn sáng 8/11.

Trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu về nguy cơ an ninh mạng, Bộ trưởng Hùng cho biết Việt Nam đã giải quyết vấn đề trên không gian mạng trước cả khi có Luật An ninh mạng. Khi Luật được ra đời, Việt Nam càng quản lý, xử lý vấn đề mạnh mẽ hơn.

Điều này thể hiện rõ qua kết quả làm việc với các nền tảng xã hội xuyên biên giới.

Cụ thể, Bộ trưởng cho biết: "Trước đây với Facebook nếu chúng ta yêu cầu 100 thì họ chỉ làm 20-30%, nhưng nay tỷ lệ này nâng lên 70%. Google nếu ta yêu cầu 100 họ chỉ chấp hành khoảng 40-50%, nhưng nay tăng lên 85%, thậm chí 90%, ví dụ gỡ các game xấu độc như đánh bài", Bộ trưởng thông tin.

Theo Bộ trưởng, 2 ngày trước, Facebook cũng đã công bố chặn quảng cáo chính trị đối với 21 trang chống phá Nhà nước Việt Nam, "trong đó có cả những trang mà Chính phủ Việt Nam đã tuyên bố là khủng bố", ông nhấn mạnh.

Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đăng đàn trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội. Ngay trong đầu giờ sáng, có 83 đại biểu đăng ký chất vấn. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng sẽ trả lời chất vấn đề các nội dung: Công tác quản lý báo chí, quản lý giấy phép trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình, cấp, thu hồi thẻ nhà báo; công tác quản lý thông tin điện tử, nhất là các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, quản lý quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng; về ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng Chính phủ điện tử.


An Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên