TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Làm cho Việt Nam hùng cường là cách tốt nhất tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Làm cho Việt Nam hùng cường là cách tốt nhất tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống
Ảnh: Thanh Tùng

Tại lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang giao bưu thông tin R (Tây Ninh), Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ sự xúc động: “Trách nhiệm của chúng ta là đất nước Việt Nam sẽ không còn chiến tranh. Đó là một Việt Nam hùng cường thịnh vượng. Để không kẻ thù nào dám đến xâm phạm".

Bộ trưởng Thông tin Truyền thông khẳng định: "Cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông luôn tâm nguyện: Cùng nhau giữ trọn lời nguyền, thề đem xương máu nối liền đường dây. Dẫu bị thương vong, người trước ngã xuống, thì người sau tiếp tục chiến đấu thực hiện tròn nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong mọi điều kiện". 

Trên từng tấc đất của Tổ quốc Việt Nam và cả đất bạn Campuchia, ở nơi đâu cũng in đậm dấu chân, thấm đậm mồ hôi và cả máu xương của các anh hùng, liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông. 

Đã có gần một vạn cán bộ, chiến sỹ ngành Thông tin và Truyền thông đã anh dũng hy sinh, quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc. Sự hy sinh của các anh, các chị đã để lại bao nỗi mất mát, đau thương cho cán bộ, công nhân viên ngành và những người thân yêu của gia đình khi chịu cảnh biệt ly, nhưng cũng để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau biết bao niềm cảm phục và tự hào.

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn ", "Ăn quả nhớ người trồng cây", việc làm của các tổ chức và cá nhân trong toàn Ngành Thông tin và Truyền thông những năm qua về công tác thương binh, liệt sĩ đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn. Trong thời gian tới, thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi đề nghị các đoàn thể, các tổ chức, Hội, hiệp hội, doanh nghiệp, trong toàn Ngành hãy phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh, liệt sỹ nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, làm cho công tác thương binh, liệt sỹ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay.

Bộ trưởng Hùng nhấn mạnh, các liệt sĩ là những người anh hùng ngã xuống để đất nước được trường tồn. 

"Những người anh hùng ngã xuống để không bao giờ ta quên. Và vì không quên mà chúng ta còn sống! Chúng ta về đây để tưởng nhớ những người anh hùng, nhưng cũng là để nhắc mình là ai, đất nước này đã từng như thế nào. Những người anh hùng ngã xuống nhưng họ vẫn sống trong mỗi chúng ta và tiếp sức cho chúng ta bước tiếp, bảo vệ và dựng xây Tổ quốc. Những người anh hùng ngã xuống với ước nguyện cháy bỏng, đất hước sẽ không còn chiến tranh. Và trách nhiệm của chúng ta là đất nước Việt Nam sẽ không còn chiến tranh. Đó là một Việt Nam hùng cường thịnh vượng. Để không kẻ thù nào dám đến xâm phạm" - Bộ trưởng nói.

"Làm cho Việt Nam hùng cường thịnh vượng là cách tốt nhất để chúng ta thành kính tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống" - Bộ trưởng Thông tin Truyền thông khẳng định.

H.A

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên