MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Không thể để bệnh nhân đợi khám lâu như vậy

13-08-2018 - 14:08 PM | Xã hội

Sáng 13/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, rất đông bệnh nhân đang đợi khám ngay tại sảnh lớn của bệnh viện. Bộ trưởng hỏi thăm anh V.H.T đang ngồi đợi, anh T. cho biết, anh ở Khánh Hòa, bị viêm gan, đã từng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và hôm nay vào tái khám. Anh đi xe đò từ đêm, 5h sáng có mặt tại bệnh viện, bốc số thứ tự và đợi đến 9h vẫn chưa đến lượt.

Trên khoa Khám bệnh, số bệnh nhân ngồi đợi khám cũng chật kín, phần đông là bệnh nhân ngoại tỉnh. Anh H.S đưa mẹ từ Kiên Giang lên khám với các bệnh lý tiểu đường, cao huyết áp, mỡ trong máu. Khi được hỏi vì sao không khám tại bệnh viện đa khoa tỉnh, anh S. cho biết: “Tôi đưa mẹ đi khám ở đó rồi nhưng bệnh viện không tìm ra bệnh nên tôi đưa mẹ lên đây khám cho yên tâm”.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Không thể để bệnh nhân đợi khám lâu như vậy - Ảnh 1.
Bộ trưởng hỏi thăm tình trạng bệnh của một bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện ĐH Y dược

Đó cũng là tâm lý của hầu hết bệnh nhân ngoại tỉnh khi đi khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Cô N.T.V cũng lặn lội bắt xe đi cả đêm từ Sóc Trăng, đến bệnh viện lúc 4h sáng để chờ được khám. Cô nói: “Tôi không tin bệnh viện tỉnh, khám hoài mà bệnh không đỡ nên phải lên đây. Chấp nhận đi xa rồi chờ đợi, cũng sốt ruột nhưng vậy mới yên tâm”.

Tình trạng bệnh nhân quá tải, bệnh nhân tuyến tỉnh khám vượt tuyến cũng diễn ra tại Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM. Trung bình mỗi ngày Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM nhận 8.000 – 8.500 lượt khám ngoại trú.

Trước tình trạng này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các bệnh viện phải có báo cáo cụ thể về quy trình khám chữa bệnh, tìm cho ra giải pháp để bệnh nhân không phải đợi chờ quá lâu mới được khám như hiện nay.

Theo An Nhiên

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên