TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Nội vụ: Sẽ kiểm tra phản ánh Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình được “bổ nhiệm thần tốc”

18-06-2020 - 13:43 PM | Xã hội

Bộ trưởng Nội vụ: Sẽ kiểm tra phản ánh Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình được “bổ nhiệm thần tốc”

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho hay, sẽ nắm thông tin và yêu cầu Thái Bình báo cáo về thông tin cho rằng, Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Khắc Thận thăng chức khi thiếu tiêu chuẩn.

Theo phản ánh của báo chí, vừa qua dư luận có ý kiến phản ánh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận được “bổ nhiệm thần tốc”, thiếu tiêu chuẩn trong quá trình đề bạt vào các chức vụ lãnh đạo.

Liên quan đến việc này, bên lề Quốc hội sáng 18/6, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, đối với nhân sự Phó Chủ tịch UBND tỉnh là do Bộ Nội vụ thẩm định để Thủ tướng phê chuẩn sau khi HĐND tỉnh bầu.

Do vậy, Bộ sẽ kiểm tra lại các thông tin báo chí nêu.

Bộ trưởng Nội vụ: Sẽ kiểm tra phản ánh Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình được “bổ nhiệm thần tốc” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Khắc Thận. Ảnh: Tiền phong.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân, những chức danh như Bí thư, Phó Bí thư; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND là cán bộ qua bầu cử, không tính ngạch công chức và có thể luân chuyển từ đơn vị này qua đơn vị khác vào một chức vụ nào đó tương đương với ngạch công chức được bổ nhiệm.

Tức là khi họ được bầu thì đồng thời được bổ nhiệm vào ngạch công chức đó.

"Qua thông tin báo chí nêu, Bộ Nội vụ sẽ nắm thông tin và yêu cầu Thái Bình báo cáo để xem lại hồ sơ nhân sự từ trước đến nay để làm rõ, báo cáo cấp có thẩm quyền. Nếu không đúng thì đề nghị chỉnh sửa, xử lý", Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân nói.

Ông Tân cho biết thêm, việc xem xét nhân sự Phó chủ UBND tỉnh thuộc thẩm quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chứ không phải thuộc thẩm quyền của Bộ.

Theo thông tin báo chí phản ảnh, có dư luận về việc ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình được điều chuyển, bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Bình đang kiểm tra quá trình bổ nhiệm ông Nguyễn Khắc Thận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, sau khi nhận được phản ánh của công dân.

Ông Nguyễn Khắc Thận sinh năm 1974, ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình, từng là cán bộ Viện KSND huyện Quỳnh Phụ.

Từ năm 2010 đến nay, ông Nguyễn Khắc Thận được điều chuyển, bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường, Phó chủ tịch rồi Chủ tịch UBND, Bí thư Huyện ủy Quỳnh Phụ. Trước khi được HĐND tỉnh bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh vào tháng 7/2019, ông phận giữ chức Giám đốc Sở Nội vụ từ tháng 3/2016.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên