MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Nông nghiệp bất ngờ công khai số điện thoại cá nhân và email

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tại Diễn đàn ‘Kết nối doanh nghiệp kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp’

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tại Diễn đàn ‘Kết nối doanh nghiệp kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp’

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã công khai chia sẻ số điện thoại, địa chỉ email, zalo, viber của mình tại một diễn đàn được tổ chức gần đây.

Mới đây, ngày 14/2, Diễn đàn ‘Kết nối doanh nghiệp kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp’ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan.

Kết luận diễn đàn, Bộ trưởng phát biểu: "Tôi nhớ lại nhà bác học Einstein với thuyết tương đối. 3 tiếng đồng hồ là đại lượng thời gian, nhưng sẽ là tương đối. Đối với một số người nó rất dài, nhưng với tôi 3 tiếng đồng hồ vừa rồi sao quá ngắn. Vì tôi biết rằng, để truyền tải tâm huyết của các Việt Kiều, thì cầu trực tuyến như hôm nay, để đón được sự trân quý của kiều bào trên khắp thế giới, quả là 3 tiếng, thì người phát biểu bị áp lực thời gian mà người không được phát biểu sẽ ấm ức".

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ, tại Diễn đàn, ông không chỉ xem các kiều bào phát biểu trên màn hình, mà còn theo dõi bình luận ở dưới, để hiểu được cảm xúc của người nghe.

"Rất vui khi tự nhiên kết nối được với thông tin từ các đầu cầu. Làm sao để họ biết số điện thoại của tôi, địa chỉ của tôi, mà gửi dòng cảm xúc, tôi xin cám ơn tất cả. Chúng ta kết nối từ trái tim đến trái tim, nhưng tại sao không kết nối từ zalo qua zalo, viber qua viber, gmail qua gmail? Quý vị ghi giùm tôi số điện thoại" - Bộ trưởng nói và công khai số điện thoại và email của mình tại Diễn đàn. 

Bộ trưởng nói: "Thế giới không chờ đợi chúng ta, thời gian không chờ đợi chúng ta. Chúng ta không chỉ có ngày đầu xuân mới gặp gỡ nhau, mà chúng ta có thể gặp gỡ quanh năm, suốt tháng, bất kể giờ nào, bất kể khoảng cách, chênh lệch múi giờ. Bằng những phương tiện kết nối đó, chúng ta có thể đặt vấn đề, dẫn dắt ý tưởng, giải quyết khó khăn kịp thời".

Theo người đứng đầu ngành nông nghiệp, Bộ NN&PTNT chỉ có hơn 1.000 nhân sự, lâu lâu mới được đi nước ngoài một vài chuyến như "cưỡi ngựa xem hoa". Nên Bộ rất cần những người có thể tường tận hơn về văn hóa, lịch sử địa phương, tập tục, nhu cầu, quy chuẩn của nước sở tại đóng góp ý kiến, vì "chúng ta bán cái thế giới cần, chứ không phải bán cái chúng ta có".

Bộ trưởng Nông nghiệp khẳng định, thông điệp của Bộ Nông nghiệp trong năm 2022 là: "Tư duy mở, hành động nhanh, kết quả thật", và Bộ cũng thể hiện tư duy đó bằng cách mở ra với cả thế giới và mở ra với cộng đồng người Việt trên khắp thế giới.

"Yêu nước đơn giản lắm, quý vị giúp bán một món nông sản, kết nối được một loại nông sản và kết nối trí thức về cho đất nước, đó là lòng yêu nước bao la. Giá trị của điều đó không tính bằng tiền, mà cao cả hơn rất nhiều từ trong tâm thức mỗi người. Tôi đề nghị chúng ta cùng thống nhất như thế" - Bộ trưởng phát biểu.

"Chỉ một mô hình nông nghiệp của đất nước mà quý vị đã sinh sống làm việc, ở huyện nào đó, trường nào đó, tập đoàn nào đó, khu chợ nào đó ở Đông Âu, Bắc Âu, Bắc Mỹ thì có thể giúp Bộ Nông nghiệp và cá nhân Bộ trưởng một điều vô giá. Tôi hơi buồn vì những thông tin đó tôi nhận hơi chậm quá, tôi mong rằng tất cả chúng ta, vì tình yêu đất nước, mỗi người hành động nhanh hơn một chút. Chính quý vị hành động nhanh hơn một chút, Bộ Nông nghiệp nhanh hơn một chút và chính Bộ trưởng cũng phải nhanh hơn một chút" - Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói thêm.

https://cafef.vn/bo-truong-nong-nghiep-bat-ngo-cong-khai-so-dien-thoai-ca-nhan-va-email-20220218105750969.chn

Hoàng Hà

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên