TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Singapore: ASEAN cần tăng cường hợp tác thương mại hơn nữa!

Bộ trưởng Singapore: ASEAN cần tăng cường hợp tác thương mại hơn nữa!

Theo The Straits Times, phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN-EU lần thứ 8, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore, ông Chan Chun Sing nhấn mạnh, các quốc gia ASEAN cần thúc đẩy mối quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn trong khối, từ đó đưa khu vực lên vị trí dẫn đầu trong quá trình phục hồi kinh tế giai đoạn hậu Covid-19.

Ông Chan Chun Sing khẳng định, mặc dù hội nhập từ lâu đã là ưu tiên hàng đầu của ASEAN, nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa để giảm thiểu hàng rào thuế quan và hợp lý hóa các thủ tục pháp lý, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng như hiện nay.

Bộ trưởng Singapore: ASEAN cần tăng cường hợp tác thương mại hơn nữa! - Ảnh 1.

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing

"Hội nhập sâu rộng sẽ mang đến cơ hội chất lượng hơn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư, nhất là khi chuỗi cung ứng đang dần được định hình lại trong thời gian này", ông Chan Chun Sing nói thêm.

Trước tình hình căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất toàn cầu, phần còn lại của thế giới, bao gồm ASEAN và Liên minh châu Âu cần tiếp tục duy trì nền kinh tế và an ninh toàn cầu. "Điều này không chỉ là nhiệm vụ của các cường quốc trên thế giới", Bộ trưởng Chan Chun Sing nhận định.

Trước đó, đại sứ EU tại ASEAN, ông Igor Driesmans cũng bày tỏ niềm tin vào hệ thống thương mại toàn cầu đa phương. Thời gian qua, EU đã tăng cường mối quan hệ hợp tác với ASEAN, trong đó có những thành tựu nổi bật như các FTA với Việt Nam, Singapore và trong tương lai sẽ bao gồm Indonesia.

"EU sẽ tiếp tục ký kết thêm FTA với các nước và hướng tới FTA giữa các khu vực. Đó là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện nay", ông Driesmans cho hay.

Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh EU-ASEAN, ông Don Kanak kết luận, ASEAN cần tăng cường hợp tác nhiều hơn nữa, tận dụng lợi thế hiện nay để hướng tới các chuỗi cung ứng linh hoạt hơn. Theo báo cáo khảo sát niềm tin doanh nghiệp, hơn 50% doanh nghiệp châu Âu chọn ASEAN là khu vực thích hợp nhất để dịch chuyển nhà máy sản xuất và mở rộng hoạt động kinh doanh. "Đây là cơ hội để ASEAN tăng tốc quá trình phục hồi".

Q.L

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên