MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ chung cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước

21-01-2020 - 10:10 AM | Bất động sản

Liên quan đến phản ánh dự án chung cư cao cấp The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây dựng yêu cầu nhà thầu DELTA rà soát thiết kế, sản xuất, thi công... tấm tường Nucewall tại dự án này cũng như các dự án khác.

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) vừa có văn bản yêu Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA (Công ty DELTA) - nhà thầu chính Dự án Tổ hợp dịch vụ thương mại, văn phòng và nhà ở (Dự án The Golden Palm) tại số 21 đường Lê Văn Lương (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), rà soát toàn bộ hồ sơ thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án này và xác định nguyên nhân tách khe giữa các tấm tường để xử lý triệt để hiện tượng nêu trên.

Bên cạnh đó, Cục này yêu cầu Công ty DELTA phải rà soát, báo cáo chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA thi công xây dựng tại các công trình khác.

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ chung cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước - Ảnh 1.
Những vết nứt chạy dài xuất hiện tại nhiều căn hộ chung cư The Golden Palm (Ảnh người dân cung cấp).

“Nếu phát hiện tồn tại về chất lượng tấm tường Nucewall trong các khâu thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt, nghiệm thu tại các công trình có sử dụng các tấm tường này thì phải tạm dừng sử dụng cho đến khi xác định rõ nguyên nhân và có các giải pháp khắc phục đảm bảo chất lượng, mỹ quan, tuổi thọ của công trình”, văn bản nêu rõ.

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cũng yêu cầu Công ty DELTA báo cáo về cơ quan này trước ngày 22/01/2020.

Được biết, dự án chung cư cao cấp The Golden Palm do Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Hà Nội - Sunrise làm chủ đầu tư và nhà thầu thi công là Công ty DELTA. Theo phản ánh của người dân, mặc dù dự án mới bàn giao cho người dân về ở hơn một năm nay (từ tháng 6/2018 - PV) nhưng có hiện tượng nứt tường hàng loạt, thấm nước ở nhiều nơi.

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ chung cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước - Ảnh 2.
Nhiều vết nứt chạy dọc trên tường hành lang chung cư The Golden Palm.

Theo anh Đ.H.V., chủ căn hộ tầng 20 toà B The Golden Palm cho biết, chung cư này có hơn 400 căn hộ. Ngay từ thời điểm nhận bàn giao căn hộ, anh cùng rất nhiều chủ căn hộ đã phát hiện tình trạng tường bị nứt ở nhiều vị trí. Các vết nứt không chỉ có ở trong căn hộ mà ngoài xuất hiện nhiều ở hành lang.

“Do tường nứt nhiều nên chủ đầu tư đã tìm cách che đậy lại những vết nứt bằng cách dán giấy dán tường ở tất cả các hành lang và thực hiện những biện pháp tạm thời khác để che lấp việc này trong các căn hộ. Tuy nhiên việc đối phó trên không thể che đậy được các vết nứt tường đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều ở các căn hộ. Chủ đầu tư đã thừa nhận đây là lỗi trong quá trình thi công xây dựng và đã cho sửa chữa nhưng sau khi sửa khoảng 3 tháng, các vết nứt lại xuất hiện”, anh V. bức xúc.

Tương tự, chị N.T.T, chủ căn hộ tầng 9 tòa A The Golden Palm lo lắng, ngay từ khi nhận nhà đã phát hiện nhiều vết nứt và báo chủ đầu tư sửa. Đến tháng 6/2018 gia đình chị chính thức về ở, chỉ sau hơn 1 tháng đã thấy vết nứt mới xuất hiện, nay thì nứt lớn và dày hơn.

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ chung cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước - Ảnh 3.
Bộ Xây dựng vào cuộc vụ chung cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước - Ảnh 4.
Trước đó, vào tháng 6/2019, hàng chục cư dân chung cư The Golden Palm dùng xe ô tô phủ băng rôn vây quanh toà nhà để "tố" việc căn hộ mới bàn giao đã nứt hàng loạt và việc thiếu chỗ đỗ xe...

Theo ghi nhận của PV, tại chung cư The Golden Palm, bên ngoài hành lang, cách vài ba mét, chủ đầu tư dán một khung tranh hình vuông bằng giấy dán tường để trang trí và lấp đi những vết rạn đã qua sửa chữa.

Bên trong căn hộ nhiều căn hộ xuất hiện vết nứt dọc xung quanh cửa nhà tắm, giằng ngang bên trên vách kính treo rèm, những khe hở bị thấm nước, ẩm mốc loang lổ.

Theo Đình Phong

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên