MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội báo cáo vụ “ăn bớt” đất nhà ở xã hội xây biệt thự

28-11-2018 - 22:07 PM | Bất động sản

Sau phản ánh của Tiền Phong liên quan đến bài viết “Ăn bớt đất NƠXH xây biệt thự, nhà liền kề” tại dự án Diamond Park, mới đây Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã ký văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét và xử lý vi phạm (nếu có) tại dự án trên.

Văn bản nêu rõ: Ngày 13/8, báo điện tử Tiền Phong có bài viết phản ánh việc “ Ăn bớt đất nhà ở xã hội để xây biệt thự, nhà liền kề ” của chủ đầu tư Dự án The Diamond Park tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Theo đó, tuy đây là một dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp nhưng lại có diện tích đất xây dựng nhà ở xã hội rất ít, chỉ chiếm khoảng 10% tổng diện tích đất, trong khi một diện tích đất lớn được dùng để xây dựng nhà biệt thự và nhà ở liền kề. Bên cạnh đó, đã 10 năm nhưng khu nhà ở xã hội chưa được khởi công, trong khi tất cả diện tích xây biệt thự, nhà liền kề đã được chủ đầu tư hoàn thành phân lô, bán nền gần hết.

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội báo cáo vụ “ăn bớt” đất nhà ở xã hội xây biệt thự - Ảnh 1.

Văn bản Bộ Xây dựng yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, xem xét, xử lý vi phạm (nếu có) tại dự án Diamond Park.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét và xử lý vi phạm (nếu có) tại Dự án trên theo thẩm quyền và gửi báo cáo về Bộ Xây dựng.

Trước đó, Tiền Phong đã phản ánh về nghịch lý tại dự án Diamond Park, dự án được phê duyệt xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp, đối tượng chính sách, công nhân tại xã Tiền Phong (Mê Linh, Hà Nội). Tuy nhiên, diện tích dành cho NOXH lại bị “ăn bớt” ngay trên bản quy hoạch. Bên cạnh đó, trải qua 10 năm, dự án NOXH vẫn chưa được khởi công, trong khi chủ đầu tư đã xây biệt thự, nhà liền kề bán nền gần hết, thu lợi cả nghìn tỷ.


Theo Dương Hưng ​

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên