TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Y tế đề nghị TPHCM điều tra rõ việc tiêm vaccine COVID-19 thu phí

12-10-2021 - 06:47 AM | Xã hội

Bộ Y tế đề nghị TPHCM điều tra rõ việc tiêm vaccine COVID-19 thu phí

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ban hành công văn gửi UBND TPHCM chỉ đạo xác minh, điều tra và làm rõ việc thu phí tiêm vaccine phòng COVID-19 do một số phương tiện truyền thông phản ánh.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông có phản ánh thông tin về "đường dây tiêm vaccine thu phí" tại phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, TPHCM. Cụ thể, một nhóm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch của UBND phường Thảo Điền đã nhận tiền của người dân để sắp xếp việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế nhận định, đây là việc làm không đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, vi phạm nghiêm trọng quy định về tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiến hành ngay việc xác minh, điều tra để làm rõ nội dung trên; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát ở tất cả các điểm tiêm trên toàn địa bàn thành phố. Nếu có vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý. Kiên quyết không để xảy ra tham nhũng, trục lợi trong quá trình tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế yêu cầu UBND TPHCM thông báo kết quả xác minh, điều tra về Bộ theo quy định.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên