MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Y tế: Dịch Covid-19 ở Hà Nội, Tp.HCM, Hải Dương cơ bản được kiểm soát

13-02-2021 - 05:26 AM | Xã hội

Bộ Y tế: Dịch Covid-19 ở Hà Nội, Tp.HCM, Hải Dương cơ bản được kiểm soát
Ảnh minh họa. Nguồn - Bộ Y tế.

Bộ Y tế nhận định tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội, Tp.HCM, Hải Dương đến nay cơ bản được kiểm soát. Một số địa phương khác nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc mới như: Hải Phòng, Hoà Bình, Bắc Giang...

Thông tin được cho biết trong Bản tin đặc biệt về tình hình dịch Covid-19 ngày mùng 1 Tết của Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, cả nước ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới tại Hà Nội và Bắc Ninh. Hiện các địa phương đang tiếp tục truy vết, cách ly và xét nghiệm các F1, F2 và các đối tượng nguy cơ cao.

Về tình hình dịch bệnh tại các địa phương, Tp.HCM hiện có 34 ca mắc Covid-19. Từ ngày 9/2 đến nay Tp. HCM chưa ghi nhận thêm ca mắc mới. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục chỉ đạo điều tra mở rộng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan các công nhân bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nhận định tình hình dịch tại Tp. HCM, Bộ Y tế đánh giá hiện cơ bản được kiểm soát.

Tại Tp. Hà Nội đến nay đã ghi nhận 30 ca mắc Covid-19. Thành phố cũng tiếp tục truy vết, khoanh vùng, cách ly các trường hợp nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Theo Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội cơ bản đến nay đã được kiểm soát.

Tại Sân bay Nội Bài, Tp. Hà Nội đang xét nghiệm hơn 12.000 mẫu là người làm việc tại Sân bay. Hiện trên 10.700 mẫu đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính. Các mẫu còn lại đang tiếp tục được xét nghiệm.

Tại Hải Dương đã ghi nhận 383 trường hợp nhiễm Covid-19. Hiện nay, huyện Cẩm Giàng và Tp. Chí Linh vẫn tiếp tục phong toả để kiểm soát tình hình dịch bệnh bên trong các khu vực này.

Bộ Y tế nhận định nhìn chung tình hình dịch tại Hải Dương đã được kiểm soát, riêng huyện Cẩm Giàng và Chí Linh có khả năng có thêm các trường hợp mắc nhưng trong khu vực phong tỏa. Hải Dương vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện các trường hợp mắc.

Đối với tỉnh Quảng Ninh tới nay đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19. Quảng Ninh cũng đã rà soát, xét nghiệm diện rộng với hơn 67.000 mẫu xét nghiệm, có tập trung vào các đối tượng nguy cơ để phát hiệm sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV2. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Một số địa phương khác đã nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc mới như: Hải Phòng, Hòa Bình, Bắc Giang, Điện Biên và Hà Giang.

Về tình hình điều trị, hiện nay các cơ sở điều trị đang điều trị cho 535 bệnh nhân. Đợt dịch lần thứ 3 cho đến nay không có bệnh nhân tử vong. Vào giao thừa đêm qua Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đón giao thừa cùng với 18 cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 (tại điểm cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 Đông Anh) để động viên lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ

Trong thời gian tới, đặc biệt trong thời gian nghỉ Tết, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K, đặc biệt việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.

Theo Dương Thuỳ

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên