MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bốc thăm chia bảng Euro 2020 - giải đấu đặc biệt nhất lịch sử: Bồ Đào Nha của Ronaldo rơi vào bảng tử thần với Pháp và Đức

01-12-2019 - 10:48 AM | Sống

Lá thăm may rủi đã đưa các đội tuyển giàu truyền thống vào bảng F, tạo nên bảng tử thần của Euro 2020.

Hành trình bảo vệ ngôi vương châu Âu của Ronaldo và đồng đội gặp thách thức cực đại ngay vòng bảng khi họ nằm chung với 2 đội vô địch 2 kỳ World Cup gần nhất là Pháp và Đức. Tại Euro 2016, trên hành trình vô địch, Ronaldo cùng đồng đội Bồ Đào Nha đánh bại Pháp ở chung kết, còn Pháp thắng Đức ở bán kết. Đây là cơ hội để Pháp và Đức thanh toán nốt món nợ đã vay.

Bốc thăm chia bảng Euro 2020 - giải đấu đặc biệt nhất lịch sử: Bồ Đào Nha của Ronaldo rơi vào bảng tử thần với Pháp và Đức - Ảnh 1.

Ronaldo đăng quang vô địch Euro 2016 với Bồ Đào Nha. Ảnh: Getty

Bốc thăm chia bảng Euro 2020 - giải đấu đặc biệt nhất lịch sử: Bồ Đào Nha của Ronaldo rơi vào bảng tử thần với Pháp và Đức - Ảnh 2.

Tiền đạo Olivier Giroud (Pháp) thất thần sau khi thua Bồ Đào Nha. Ảnh: Getty

Cách xếp hạt giống dựa theo thành tích vòng loại khiến nhiều đội mạnh rơi vào nhóm hạt giống số 2, số 3. Tuy nhiên ngoài bảng F cực nặng, các đội tuyển mạnh đều được chơi ở những bảng đấu vừa sức. Thú vị phải kể tới tuyển Anh khi có cơ hội trả thù trận thua ở bán kết World Cup 2018. Dễ thở nhất là Hà Lan ở bảng C.

Hiện mới chỉ xác định được 20 đội. 4 đội còn lại sẽ được xác định vào cuối tháng 3, sau loạt trận tranh vé vớt.

Euro là giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp đội tuyển, được đánh giá còn hấp dẫn hơn World Cup. Euro 2020 là dịp kỷ niệm 60 năm giải đấu ra đời. Ở các kỳ trước, chỉ có 1 nước đăng cai hoặc 2 nước đồng đăng cai nhưng kỳ này sẽ tổ chức trên 12 sân vận động ở 12 thành phố tại 12 quốc gia khắp châu Âu, từ ngày 12 tháng 6 đến 12 tháng 7 năm 2020. Chính vì vậy, Euro 2020 trở thành giải đấu đặc biệt nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ.

Khai mạc Euro 2020 là trận đấu ở bảng A, giữa Italy vs Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra ngày 12/6 tại thủ đô Rome (Italy).

Các bảng đấu Euro 2020

Bảng A: Italy, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Xứ Wales

Bảng B: Bỉ, Nga, Đan Mạch, Phần Lan

Bảng C: Hà Lan, Ukraine, Áo, (Georgia/Kosovo/Belarus/Macedonia)

Bảng D: Anh, Croatia, CH Czech, (Scotland/Israel/Na Uy/Serbia)

Bảng E: Tây Ban Nha, Ba Lan, Thụy Điển (Bắc Ireland/Bosnia/Slovakia/Ireland)

Bảng F: Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, (Iceland/Romania/Bulgaria/Hungary)

Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên