TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Boeing đã cập nhật phần mềm mới nhất, thúc đẩy Dow Jones tiếp tục tăng điểm

17-04-2019 - 07:31 AM | Tài chính quốc tế

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng vào thứ ba khi báo cáo tài chính của các công ty lần lượt được công bố, đồng thời chỉ số này nhận được sự thúc đẩy từ cổ phiếu Boeing.

Chỉ số Dow kết thúc ngày tăng 67,89 điểm tại 26.452,66 khi Boeing tăng 1,7%. Cổ phiếu của "gã khổng lồ" ngành hàng không vũ trụ đã tăng sau khi Cục Hàng không Liên bang cho biết bản cập nhật cho phần mềm 737 Max đã thích hợp để đưa vào hoạt động.

Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 8.000,23 trong khi S&P 500 đã đạt được phiên tăng thứ 12 trong 14 phiên với lĩnh vực tài chính đóng vai trò trụ cột. Dù S&P 500 chỉ tăng 0,05%, đóng cửa với 2.907,06 điểm, thì chỉ số này đã tiến gần hơn tới 2.940, mức cao kỷ lục được thiết lập vào cuối tháng 9 năm ngoái.

"Một chất xúc tác mà chúng tôi cần để kiểm tra mức đỉnh 2.940 điểm chính là lợi nhuận"- ông Jeff Kilburg, CEO của KKM Financial cho biết. "Nếu chúng ta tiếp tục thấy lợi nhuận của các công ty vượt qua kỳ vọng, chúng ta sẽ thấy một mức đỉnh mới."

Johnson & Johnson đã tăng 1,1% với kết quả hàng quý khả quan hơn dự báo. BlackRock và Bank of America cũng đạt lợi nhuận cao hơn mong đợi. IBM, Netflix và CSX là một trong số các công ty báo cáo lợi nhuận sau phiên giao dịch.

UnitedHealth Group cũng báo cáo lợi nhuận và doanh thu tốt hơn dự đoán. Công ty cũng tăng lợi nhuận dự phóng cho cả năm. Cổ phiếu của UnitedHealth đã tăng khoảng 3% trước khi đóng cửa thấp hơn 4,1% do lo ngại về các đề xuất của các nhà lập pháp Dân chủ.

Trong khi đó, Qualcomm và Apple đã thỏa thuận một vụ kiện liên quan đến tranh chấp tiền bản quyền. Tin tức này đã đẩy giá cổ phiếu Qualcomm tăng 23,2%, mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ năm 1999.

Chỉ số Dow ban đầu giao dịch cao hơn 100 điểm so với phiên trước đó nhờ vào kết quả hàng quý và từ những nhận xét ôn hòa của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang. Chủ tịch Fed tại Boston, Eric Rosengren, nói rằng ngân hàng trung ương không cần phải điều chỉnh chính sách tiền tệ vào lúc này.

S&P 500 đã tăng hơn 15% trong năm nay phần lớn do Fed cho biết họ có thể không tăng lãi suất trong năm 2019. Đây là hành động sau khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất bốn lần trong năm 2018.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên