MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bốn thác nước tuyệt đẹp của Việt Nam lên tem bưu chính

18-08-2022 - 12:26 PM | Xã hội

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát hành bộ tem “Thác nước Việt Nam”, đưa lên tem bưu chính 4 thác nước nổi tiếng gồm thác Dải Yếm (Sơn La), thác Mây (Thanh Hóa), thác Pongour (Lâm Đồng), thác Suối Tranh (Kiên Giang).


Bốn thác nước tuyệt đẹp của Việt Nam lên tem bưu chính - Ảnh 1.

Bộ tem gồm 4 mẫu tem, được họa sỹ Nguyễn Đức Lân thiết kế trên khổ tem 43x32(mm), cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 15/8/2022 đến ngày 30/6/2024.

Bốn thác nước tuyệt đẹp của Việt Nam lên tem bưu chính - Ảnh 2.

Xuất hiện đầu tiên trên bộ tem là thác Dải Yếm, còn mang tên thác Nàng, thác Bản Vặt, nằm ở xã Mường La, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là dòng thác đẹp nhất của cao nguyên Mộc Châu, gắn với huyền tích về tình yêu của chàng trai và cô gái núi rừng. Thác Dải Yếm cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách khi khám phá cao nguyên Mộc Châu.

Bốn thác nước tuyệt đẹp của Việt Nam lên tem bưu chính - Ảnh 3.

Thác Mây còn có tên thác Chín bậc tình yêu, được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, là điểm du lịch hấp dẫn ở xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Bốn thác nước tuyệt đẹp của Việt Nam lên tem bưu chính - Ảnh 4.

Thác Pongour là một thắng cảnh cách trung tâm thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khoảng 50km về hướng Nam, còn gọi là "thác bảy tầng" bởi dòng nước chảy qua 7 tầng đá, mang đến vẻ đẹp tuyệt vời như một bức tranh thủy mặc. Thác nước hùng vĩ này còn gắn liền với một truyền thuyết của đồng bào dân tộc K’Ho ở Đà Lạt về một nàng tù trưởng xinh đẹp, tài năng.

Bốn thác nước tuyệt đẹp của Việt Nam lên tem bưu chính - Ảnh 5.

Bắt nguồn từ các dòng suối nhỏ trên dãy núi Hàm Ninh, thác Suối Tranh thuộc ấp suối Mây, xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dù không lớn, dòng thác tạo nên vẻ đẹp thơ mộng dưới những tán lá rừng xanh mướt, là điểm đến hấp dẫn của những ai yêu thích thiên nhiên. Theo đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, việc đưa bốn thác nước tuyệt đẹp của Việt Nam lên tem bưu chính nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên