TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bóng đá Việt Nam nô nức khai xuân: Nhận lì xì, xét nghiệm Covid-19

18-02-2021 - 14:28 PM | Sống

Sau hơn 10 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các đội bóng V-League đều đã hội quân trở lại. Các cầu thủ nhận lì xì lấy may từ lãnh đạo đội bóng nhưng nhiều người cũng phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để phòng chống dịch bệnh.

 Bóng đá Việt Nam nô nức khai xuân: Nhận lì xì, xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Dù chưa biết ngày nào V-League mới trở lại, nhưng các đội bóng, cầu thủ đều thể hiện sự quyết tâm cao.

Cầu thủ HAGL phải cách ly, cả đội Hà Nội xét nghiệm dịch Covid-19

CLB HAGL tập trung ngày mùng 6 Tết, tuy nhiên các cầu thủ chưa tập luyện ngay. Ngay sau khi các cầu thủ có mặt ở sân bay Pleiku, họ sẽ được đón bằng xe riêng đến Trung tâm huấn luyện bóng đá Hàm Rồng (TP. Pleiku). Toàn bộ cầu thủ HAGL thực hiện cách ly 14 ngày để phòng, chống dịch Covid-19 (tự cách ly trong phòng ở, thực hiện giãn cách, giữ khoảng cách).

Trước đó, Sở Y tế Gia Lai đã có văn bản hướng dẫn CLB HAGL triển khai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với các cầu thủ về từ tỉnh, thành có dịch Covid-19 như: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội… và có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở y tế tại các địa phương mà vận động viên đang lưu trú trong dịp Tết Nguyên đán trước khi trở lại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng.

Như vậy, các cầu thủ HAGL gồm: Huỳnh Tuấn Linh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn và Triệu Việt Hưng sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Ninh và Hà Nội, có giấy xác nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới có thể hội quân cùng đồng đội tại Pleiku.

Ngoài CLB HAGL, toàn bộ thành viên CLB Hà Nội cũng được đưa đi xét nghiệm dịch Covid-19 tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ở đội bóng Thủ đô, rất nhiều cầu thủ có nhà ở vùng dịch. Ngoài các cầu thủ ở Hà Nội, tiền vệ Đức Huy đã về quê ở Hải Dương để ăn Tết. Dù vậy, cầu thủ này chủ yếu ở nhà cùng gia đình trong những ngày qua.

Đức Huy cho biết đã lên Hà Nội ngày mùng 3 Tết. Trong ngày 16/2, các cầu thủ Hà Nội đã có kết quả âm tính, sau đó chính thức bước vào buổi tập đầu tiên trong năm Tân Sửu 2021. Năm nay, ngoài mục tiêu bảo vệ cúp Quốc gia, đòi lại ngôi vô địch V-League, CLB Hà Nội còn hướng tới đấu trường AFC Cup với thành tích cao nhất.

Chờ V-League trở lại

Cho đến thời điểm này, BTC giải cùng các đội bóng vẫn chưa biết rõ khi nào V-League mới trở lại. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, bóng V-League chỉ lăn khi dịch Covid-19 đã được khống chế và có sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Trước đó, vòng 3 LS V-League chỉ có 2 trận đấu diễn ra nhưng không có khán giả. Từ vòng 4, V-League 2021 tạm dừng, chờ thông báo mới. Theo dự đoán, nhiều khả năng giải VĐQG Việt Nam phải tới tháng 3 mới thi đấu trở lại; tuy nhiên từ thời điểm này, các đội bóng đều đã có kế hoạch tập luyện sớm.

 Bóng đá Việt Nam nô nức khai xuân: Nhận lì xì, xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.


Bình Định, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa hội quân sớm nhất, từ ngày mùng 4 Tết. Trong ngày khai xuân, các cầu thủ chủ yếu tập nhẹ, nhận lì xì từ lãnh đạo CLB.

Vào ngày mùng 5 và 6, các đội bóng còn lại như: CLB TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Sài Gòn, Nam Định... cũng chính thức hội quân để sẵn sàng tập luyện. Ở CLB TP. Hồ Chí Minh, Lee Nguyễn cùng các đồng đội sẽ được kiểm tra... cân nặng, ai tăng quá 1kg bị phạt 10 triệu đồng theo quy định.

Riêng CLB Than Quảng Ninh không được về nghỉ Tết mà tự cách ly ở đội bóng. Tâm trạng các cầu thủ khá buồn nhưng đã được ban huấn luyện động viên. Tất cả cũng đã có buổi tập đầu tiên trong năm Tân Sửu với sự hứng khởi.

Theo Quang Minh

Báo dân sinh

Trở lên trên