MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Bóng ma” iFan ám ảnh nhà đầu tư sau khi Tổng giám đốc Sky Mining bất ngờ... đi chữa bệnh

30-07-2018 - 16:24 PM | Tài chính - ngân hàng

Sự việc Tổng giám đốc Sky Mining “đi chữa bệnh” mang theo nhiều triệu USD khiến cho “bóng ma” iFan – vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo với số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng lại đè nặng các nhà đầu tư vào Sky Mining.

Như ICTnews đã đưa, từ ngày 23/7, nhiều nhà đầu tư vào Sky Mining cho biết không liên hệ được với ông Lê Minh Tâm, Tổng Giám đốc công ty Sky Mining.

Công ty này đóng cửa và hàng chục triệu USD tài sản biến mất (có thông tin ước tính cả số tiền các nhà đầu tư đổ vào lên tới khoảng 800 tỷ đồng) khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng bị mất hàng tỷ đồng đã đầu tư vào đây.

Trong thực tế, công ty Sky Mining mở hợp tác xã, kêu gọi các nhà đầu tư mua máy đào tiền ảo, sau đó để máy lại cho Sky Mining khai thác và nhà đầu tư nhận tiền lãi từ việc đào tiền ảo.

Sau khi không liên hệ được với ông Tâm, các nhà đầu tư tìm đến trụ sở công ty trên đường Hoàng Văn Thụ (Phú Nhuận, TP.HCM) nhưng công ty này đã đóng cửa.

Ngay sau đó, các nhà đầu tư đã nộp đơn kiện lên các cơ quan chức năng ở Phú Nhuận và Củ Chi (TP.HCM) về vụ việc.

Mặc dù ngày 29/7, Tổng Giám đốc Lê Minh Tâm bất ngờ đăng video clip trấn an các nhà đầu tư, nói đang đi chữa bệnh (nhưng chữa ở đâu không rõ) và sẽ sớm trở về nhưng các nhà đầu tư vẫn đang ngồi trên đống lửa. Họ không tin và cho rằng đây có thể chỉ là chiêu trì hoãn của lãnh đạo Sky Mining.

Đáng chú ý, liên quan đến Sky Mining, gần đây các chuyên gia đã cảnh báo mô hình đa cấp máy đào tiền ảo Sky Mining nhằm huy động vốn lộ nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Mô hình đa cấp máy đào tiền ảo Sky Mining là hình thức người dân tham gia mua các gói máy đào từ Sky Mining, đơn vị này sẽ xuất máy cho người mua và sau đó người mua ký gửi máy cho cơ sở thực hiện việc đào tiền ảo. Sau 15 - 18 tháng, khi hoàn thành chu kỳ lợi nhuận 300% so với gói đào ban đầu, nhà đầu tư sẽ trả máy lại cho Sky Mining.

Theo PV

ICT News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên