MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bớt lo lắng về cúm Vũ Hán, nhà đầu tư bán vàng

29-01-2020 - 21:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhà đầu tư dù vẫn còn lo sợ về sự lây lan của virus cúm Vũ Hán nhưng cũng đang dần đánh giá lại tình hình và điều chỉnh hoạt động mua vàng.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn giảm khi mà nhà đầu tư dù vẫn còn lo sợ về sự lây lan của virus cúm Vũ Hán nhưng cũng đang dần đánh giá lại tình hình và điều chỉnh hoạt động mua vàng. Diễn biến này của giá vàng xảy ra một ngày sau khi giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 6 năm.

Số liệu kinh tế tích cực gây áp lực lên nhu cầu đối với vàng. Chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 1/2020 tăng lên mức cao nhất trong 5 năm là 131,6 điểm từ mức 128,2 điểm của tháng trước đó.

Trước đó, số liệu cho thấy số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tăng 2,45 trong tháng 12/2019, nhờ vào hoạt động mua hàng của phía quân đội.

Đầu tư doanh nghiệp trong lĩnh vực dân sự của nền kinh tế lại giảm. Số liệu trên được công bố trước thềm tuyên bố chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến được công bố vào ngày thứ Tư.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTraded, ông Naeem Aslam, nhận xét dù rằng việc niềm tin tiêu dùng cải thiện tác động đến giá vàng, ông vẫn không cho rằng mọi chuyện trong lĩnh vực kinh tế đã hết khó khăn.

Giới chuyên gia phân tích nhận định giá vàng và nhiều loại tài sản an toàn khác sẽ vẫn được hỗ trợ nhờ vào diễn biến của dịch cúm Vũ Hán.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 giảm 7,60USD/ounce tương đương 0,5% xuống 1.569,80USD/ounce.

Trong ngày thứ Hai, giá vàng đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 9/4/2013, theo Dow Jones Market Data.

Phiên ngày thứ Ba, các chỉ số chứng khoán tại Mỹ tăng điểm, phiên trước đó, các chỉ số chứng khoán có ngày giảm điểm sâu nhất tính từ tháng 10/2019 bởi lo sợ về khả năng dịch cúm Vũ Hán lan rộng sẽ tác động đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giới chuyên gia phân tích đồng thời nhận định rằng sẽ không có khả năng bán tháo mạnh vàng.

Theo Trung Mến

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên