MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Brazil: 450.000 người chết vì Covid-19, Tổng thống không bịt khẩu trang, phóng xe máy biểu tình giữa biển người

26-05-2021 - 17:01 PM | Tài chính quốc tế

Brazil: 450.000 người chết vì Covid-19, Tổng thống không bịt khẩu trang, phóng xe máy biểu tình giữa biển người

Một video cho thấy Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro dẫn đầu hàng nghìn người, biểu tình phản đối quy định phong tỏa do các thống đốc và thị trưởng đưa ra.

Tổng thống Brazil đã dẫn đầu một cuộc biểu tình phản đối lệnh phong tỏa mặc dù quốc gia này đã ghi nhận 450.000 người tử vong vì Covid-19, tờ The Sun đưa tin.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro không đeo khẩu trang, dẫn đầu hàng nghìn người đi qua các con phố của Rio de Janeiro để phản đối quy định phong tỏa do các thống đốc và thị trưởng đưa ra.

Brazil hiện có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao thứ ba thế giới, chỉ sau Mỹ và Ấn Độ.

Brazil: 450.000 người chết vì Covid-19, Tổng thống không bịt khẩu trang, phóng xe máy biểu tình giữa biển người - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil dẫn đầu một cuộc biểu tình hôm 23/5 để phản đối lệnh phong tỏa.

Brazil: 450.000 người chết vì Covid-19, Tổng thống không bịt khẩu trang, phóng xe máy biểu tình giữa biển người - Ảnh 2.

Tổng thống Brazil không bịt khẩu trang, phóng xe máy giữa biển người.

Các bệnh viện Brazil hiện đang quá tải và nhiều người chết khi đang chờ được điều trị.

Tại Brazil, 16 triệu người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong khi khoảng 450.000 người đã tử vong vì căn bệnh này.

Nhưng Tổng thống Brazil phản đối việc đeo khẩu trang và phong tỏa – mặc dù các chuyên gia y tế công cộng nói rằng đây là cách tốt nhất để giảm sự lây lan của virus.

Một video cho thấy ông Bolsonaro dẫn đầu hàng nghìn người ủng hộ gần Công viên Olympic Barra, thành phố Rio de Janeiro, sáng 23/5.

Sự kiện kéo dài một tiếng rưỡi thậm chí còn được phát trực tiếp trên trang Facebook chính thức của vị tổng thống.

Brazil: 450.000 người chết vì Covid-19, Tổng thống không bịt khẩu trang, phóng xe máy biểu tình giữa biển người - Ảnh 3.

Tại Brazil, 16 triệu người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong khi khoảng 450.000 người đã chết.

Ông Bolsonaro nói với người dân vào tháng 3 rằng "hãy ngừng than vãn", thêm rằng: "Bạn còn tiếp tục khóc than vì điều này [Covid-19] đến bao giờ?"

Tổng thống Brazil nói với những người ủng hộ rằng ông sẽ không bao giờ chỉ thị cho quân đội buộc công dân phải ở trong nhà.

Tổng thống Brazil đã phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội trong nước và quốc tế vì phản ứng miễn cưỡng của ông đối với đại dịch, theo CNN. Chính quyền của ông đang bị Thượng viện điều tra về hoạt động ứng phó với đại dịch Covid-19.

Ông Bolsonaro không muốn áp đặt lệnh hạn chế đi lại hoặc hạn chế hoạt động kinh tế. Nhưng các biện pháp phong tỏa địa phương vẫn được các thống đốc bang và thị trưởng thành phố áp đặt.

Các nhà khoa học thừa nhận rằng làn sóng COVID-19 hiện nay ở Brazil một phần là do sự lây lan của các biến thể COVID-19 - đặc biệt là chủng có khả năng lây truyền cao hơn có tên là P.1.

Biến thể P.1 xuất hiện lần đầu ở Manaus, Brazil, vào tháng 11 năm 2020. Đến tháng 3, các nhà khoa học phát hiện P.1 là biến thể chiếm ưu thế ở 6 trong số 8 bang của Brazil mà họ nghiên cứu.

(Nguồn: The Sun)

Theo Trà My

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên