MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bữa trưa ở văn phòng chất lượng như cơm nhà do công ty thuê riêng hai "đầu bếp" nấu ăn mỗi ngày

02-11-2023 - 10:24 AM | Sống

Bữa cơm trưa ở đây đầy đặn và chất lượng đến mức nhiều người lầm tưởng nhân viên ở đây bán cơm văn phòng.

Ăn cơm văn phòng 6 tháng, tôi trở thành đầu bếp lúc nào không hay”, đó là chia sẻ vui của chị Trang - một nhân viên văn phòng ở Hà Nội trước tình huống dở khóc dở cười bản thân vừa gặp. Mà nguồn cơn cũng xuất phát từ sở thích chia sẻ những bữa cơm trưa mỗi ngày của chị lên mạng xã hội.

Nhân viên ngày nào cũng háo hức xem hôm nay được ăn gì?

Vào công ty bao nhiêu tháng cũng là từng nấy thời gian chị Phạm Huyền Trang dấn thân vào "nghề" quay TikTok.  Một hình ảnh quen thuộc của chị chính là gương mặt háo hức xuất hiện trong căn bếp cạnh nồi cơm, các khay đựng canh, rau, thịt, đậu... Thi thoảng lại bê đồ, sắp đồ hay chan canh, khoe cả chục bát bún thang, phở... dàn hàng ngay ngắn. 

Chị Trang bên căn bếp và những khay cơm

Với người quen của chị Trang thì không sao, nhưng đa phần người xem trên mạng thì không rõ nên đã gây ra một vài hiểu nhầm. "Nhiều bạn tưởng mình là đầu bếp, có bạn lại cho rằng mình làm ở đơn vị chuyên phục vụ bữa trưa văn phòng. Thế là mọi người cứ nhắn tin xin địa chỉ đặt cơm, có người còn hỏi nhận ship nội thành Hà Nội hay không? Nhân đây mình cũng khẳng định đây là cơm trưa cho nhân viên ở công ty mình nhé", chị nói.

Mà chung quy lại cũng là bởi bữa trưa ngon mắt, sạch sẽ ở công ty của chị Trang. 

Cận cảnh một số món ăn trưa trong tuần.

Bữa trưa ở văn phòng chất lượng như cơm nhà do công ty thuê riêng hai "đầu bếp" nấu ăn mỗi ngày  - Ảnh 3.

Chị Phạm Huyền Trang.

Theo như nữ nhân viên này chia sẻ, giờ ăn trưa của công ty bắt đầu từ 11 giờ 30 nhưng cứ hôm nào không bận việc là chị lại đảo qua đảo lại khu vực bếp từ khá sớm để ngó nghiêng xem hôm nay có những món gì. Các ngày trong tuần, chỉ là món ăn đơn giản và quen thuộc nhất như cải bắp xào, canh rau ngót, đậu sốt cà chua, thịt quay, cá kho... song đều được bày ngay ngắn trong những khay inox. Nhân viên nào ăn sẽ tự lấy dụng cụ và gắp ra khay riêng, tùy theo sở thích cũng như sức ăn của mỗi người.

"Có hôm 12 giờ mới xuống, mọi người đã ăn gần xong nhưng đồ ăn lúc nào cũng nấu nhiều nên không lo hết cơm. Giờ ăn cuối tuần hay ngày lễ, ngày đặc biệt thì lại càng nhộn nhịp hơn bởi cũng là ngày cơm trưa được cải thiện. Khi thì có bún cá, bún thang, bún riêu rồi phở, ốc nấu chuối đậu... Chị thường nói vui với mọi người hồi mới vào đi làm 3 tháng tăng 3kg, là bởi được ăn, được ngủ quá đúng giờ", chị Trang chia sẻ. 

Hai "đầu bếp" được công ty thuê riêng, tòa nhà hơn 1000m2 dành một tầng làm nơi gắn kết nhân viên

Theo chị Trang, bữa ăn trưa là đãi ngộ dành cho nhân viên, mọi người hoàn toàn không phải chi trả thêm các chi phí liên quan. Không những vậy, phụ trách căn bếp này cũng là do công ty thuê riêng. 

"Trong những đoạn giới thiệu, chị hay gọi là ông bà và chính họ là hai đầu bếp chất lượng làm nên bữa trưa cho công ty. Nghe kể, ông bà trước kia từng bán quán ăn ở phố Khâm Thiên nên có nhiều kinh nghiệm và công thức chế biến ngon lắm, ông bà nấu rất hợp khẩu vị của mọi người, sạch sẽ và như bữa cơm nhà của mẹ chị. Chị thích nhất là món cá kho của bà".

Không chỉ được ăn bún thang, bún chả và các món ngon mà nhiều nhân viên còn xin bí kíp của ông bà để về nấu cho gia đình.

Chị Trang làm quản lý mảng kinh doanh thương mại điện tử cho một công ty con thuộc tập đoàn tại trụ sở chính. Theo tiết lộ, tòa nhà chính rộng hơn 1000m7 với 7 tầng, mỗi phòng ban sẽ ở các tầng khác nhau. 

Thế nhưng, cứ tới giờ trưa là mọi người lại cùng nhau đổ về tầng 6 - nơi có căn bếp hai ông bà đã nấu sẵn các món ngon, chờ mọi người xếp hàng lấy đồ. "Căn bếp có đầy đủ tiện nghi, bếp điện, đảo bếp là nơi đặt các món ngon cho mọi người tự lấy, tủ lạnh, đồ ăn vặt, trà, bánh luôn sẵn sàng. Các bàn ăn cũng được sắp xếp ấm cúng và gần gũi như bàn ăn gia đình. Các đồng nghiệp sẽ ngồi ăn và trò chuyện với nhau thay vì phải ăn tại bàn làm việc như những công ty trước đó chị từng làm. Ngoài ra, ở tầng này cũng là phòng tiếp khách của công ty".

Chăm khoe bữa trưa, nữ nhân viên bị nhầm làm ở công ty cơm văn phòng - Ảnh 5.

Một góc của phòng ăn công ty, cũng là nơi gắn kết nhân viên

"Chị rất thích cách các sếp quan tâm đến từng bữa ăn cho nhân viên. Nhờ có sự gắn kết từ mỗi bữa ăn hàng ngày mà khi tới các sự kiện lớn trong năm, mọi người đều tham gia và tương tác nhiệt tình". Một năm công ty của chị Trang có rất nhiều sự kiện, Tết, lễ, kỷ niệm, sinh nhật công ty, sinh nhật cá nhân... đều nhận được quà tặng. Ngoài ra, ngày Tết Thiếu nhi 1/6 sẽ là Ngày hội gia đình, nhân viên dẫn theo người yêu và toàn thể thành viên trong gia đình của mình tới. Hay có quà Tết cho bố mẹ trên 70 tuổi của các nhân viên. 

Theo Hạnh Mỹ, Ảnh: NVCC

Trí thức trẻ

Trở lên trên