MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bức ảnh chụp trộm trong trường ĐH bất ngờ viral khắp mạng: Khi "bóng lưng của một người cũng tiết lộ gia cảnh"

05-12-2023 - 16:45 PM | Lifestyle

Ảnh chụp lén phía sau các cô gái đã trở thành đề tài tranh luận của cư dân mạng.

Mới đây, một vài bức ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc đã làm dấy lên cuộc bàn luận sôi nổi. Dù nhìn qua đây chỉ là những bức ảnh chụp lén bình thường, nhưng cư dân mạng đã phải cảm thán: Chỉ cần nhìn vào bóng lưng của một sinh viên đại học, người ta có thể biết được mức độ giàu có của gia đình người đó.

Những bức ảnh này được chụp trong ký túc xá nữ của trường đại học, tất cả các cô gái chỉ để lộ phía sau lưng. Tuy nhiên, ở phần bình luận, nhiều người chỉ ra rằng, ngay cả khi nhìn từ phía sau cũng có thể thấy rằng xuất thân gia đình của họ có sự khác biệt. Một số người tin rằng người ta có thể đánh giá điều kiện gia đình của một người có tốt hay không bằng cách chú ý đến chất liệu quần áo người đó mặc. Ví dụ, trong bức ảnh này, cô gái bên trái mặc váy trắng, nhưng họa tiết của váy rõ ràng là không đẹp, vải bị nhăn, khiến tổng thể trông hơi luộm thuộm. Ngược lại, bạn nữ cùng lớp bên phải có thể ăn mặc tương đối giản dị nhưng chất lượng quần áo lại tốt hơn rõ rệt, dẫn đến suy đoán rằng gia đình cô ấy có thể có điều kiện kinh tế tốt hơn.

Bức ảnh chụp trộm trong trường ĐH bất ngờ viral khắp mạng: Khi "bóng lưng của một người cũng tiết lộ gia cảnh"- Ảnh 1.

Cách ăn mặc thể hiện không ít về một người

Quần áo là sự thể hiện bên ngoài rất trực quan của con người. Qua sở thích về quần áo, chúng ta thường có thể đưa ra nhận định sơ bộ về tính cách, sở thích và phong cách giao tiếp của một người. Trong khuôn viên trường đại học, quần áo cũng trở thành vật tham khảo để người ta đoán hoàn cảnh gia đình của người khác. Dẫu vậy trang phục mặc trên người cũng chỉ là phần nổi, không thể nói lên hoàn toàn về một người.

Tuy nhiên, những quan điểm này cũng gây ra nhiều tranh luận trái chiều. Một số người cho rằng việc đánh giá gia cảnh chỉ dựa vào chất lượng quần áo là quá chủ quan và phiến diện. Việc lựa chọn và kết hợp trang phục có thể bị ảnh hưởng bởi thẩm mỹ cá nhân, xu hướng thời trang và các yếu tố khác và không nhất thiết liên quan đến việc nhà có điều kiện hay không.

Bức ảnh chụp trộm trong trường ĐH bất ngờ viral khắp mạng: Khi "bóng lưng của một người cũng tiết lộ gia cảnh"- Ảnh 2.

Bức ảnh chụp trộm trong trường ĐH bất ngờ viral khắp mạng: Khi "bóng lưng của một người cũng tiết lộ gia cảnh"- Ảnh 3.

Những bức ảnh chụp đằng sau các nữ sinh bị cư dân mạng "mổ xẻ"

Trên thực tế, điều thực sự khiến người ta đánh giá phẩm chất của một gia đình chính là khí chất của một người. Con nhà có điều kiện từ nhỏ xuất thân từ những gia đình ưu tú, lớn lên trong sự chăm sóc chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần sẽ trở nên tự tin hơn. Bất kể họ mặc gì, sự tự tin và phong thái mà họ thể hiện ra mới là điều thuyết phục nhất. Vì vậy, sinh viên đại học bình thường không cần phải cảm thấy tự ti, điều quan trọng là nâng cao khí chất cá nhân, làm phong phú thêm kiến thức và khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn. Hoàn cảnh gia đình chỉ là bước đệm ban đầu, về sau trở thành người như thế nào là do tự mỗi người quyết định.

Nguồn: Sohu

Theo Chi Chi

Phụ nữ số

Trở lên trên