TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bức ảnh đáng suy ngẫm trong Ngày của mẹ: "Những người con hiếu thảo" thời 4.0?

12-05-2019 - 21:50 PM | Sống

Bức ảnh đáng suy ngẫm trong Ngày của mẹ: "Những người con hiếu thảo" thời 4.0?

Thật đáng buồn nhưng bức ảnh này lại nói lên một sự thật phũ phàng khi mà hiện tại, nhiều người đã chìm đắm vào cuộc sống trong thế giới ảo.

Mother's day (Ngày của mẹ) là dịp đặc biệt để mỗi chúng ta dành những lời yêu thương và món quà đầy ý nghĩa của người mẹ của mình. Ngày Chủ nhật thứ 2 trong tháng 5 được nhiều nước trên thế giới chọn là Ngày của mẹ. Ở Việt Nam, Ngày của mẹ cũng bắt đầu du nhập vào nước ta từ khoảng đầu thế kỷ 21.

Nhiều năm trở lại đây, cứ đến ngày của mẹ, rất nhiều người đã đăng tải những bức hình của mẹ lên trang cá nhân kèm theo câu chuyện kể về người phụ nữ đặc biệt nhất cuộc đời. Dẫu vậy, có một thực tế đáng buồn là trong rất rất nhiều những chia sẻ ấy, có những câu chuyện thực sự xúc động, là nỗi lòng của những người con muốn nhắn gửi đến mẹ song cũng có những chia sẻ chỉ là để thỏa mãn sự sống ảo của một bộ phận cư dân mạng.

Bức ảnh đáng suy ngẫm trong Ngày của mẹ: Những người con hiếu thảo thời 4.0?  - Ảnh 1.

Bức ảnh thực tế đáng buồn trong Ngày của mẹ.

Một bức ảnh đang được dân mạng truyền tay nhau miêu tả thực tế đáng buồn trong Ngày của mẹ khiến nhiều người giật mình. Trong khi hàng ngày, người mẹ già phải sống cảnh cô độc vì con cái đều đã có cuộc sống riêng, có lý do riêng để không thể đến thăm mẹ thì đến Ngày của mẹ, chưa bao giờ các con lại về với mẹ đông đủ đến thế. Về chụp với mẹ một bức hình, đăng lên Facebook để nói lời cảm ơn, yêu thương dạt dào, rồi thích thú trước những lượt like của bạn bè và những lời bình luận ngưỡng mộ tình cảm của hai mẹ con.

Đó là thứ tình cảm của "những người con hiếu thảo thời 4.0"? Những người con chẳng có thời gian để về thăm mẹ những lại có thể ngồi hàng giờ để soạn những dòng status mùi mẫn, xúc động nhưng chẳng có nổi một chút chân thành mà chỉ để bắt kịp trào lưu?

Nói như vậy không có nghĩa là phê phán việc đăng ảnh lên Facebook để bày tỏ tình cảm với mẹ trong Ngày của mẹ. Thế nhưng, hãy làm điều đó với tình cảm thực sự xuất phát từ trái tim chứ không phải theo trào lưu trên mạng xã hội. Hãy dành những điều tốt đẹp như vậy cho mẹ một cách thường xuyên hơn, để mỗi ngày đều là Ngày của mẹ. Với mỗi người mẹ, sự yêu thương, quan tâm, động viên của con cái quý giá hơn bất thứ lời ca ngợi mĩ miều nào.

Theo Miss Hóng

Helino

Trở lên trên