TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bức ảnh gây xúc động: Bố mẹ, anh chị là F0, bé 3 tuổi tự lập trong khu cách ly tập trung

31-05-2021 - 22:48 PM | Sống

Bức ảnh gây xúc động: Bố mẹ, anh chị là F0, bé 3 tuổi tự lập trong khu cách ly tập trung

Mới đây, mạng xã hội tiếp tục chia sẻ thêm một trường hợp "đặc biệt": Bé trai mới 3 tuổi đi cách ly tập trung trong khi bố mẹ, anh chị đang điều trị bệnh Covid-19.

Người đăng tải chia sẻ, bé trai là trường hợp thuộc diện F1 vì bố, mẹ và anh chị đều là F0, hiện bé đang được cách ly tại Trường Sĩ quan Chính trị ở xã Tiên Sơn, (Việt Yên, Bắc Giang).

Cháu tên N.V.M. (ở thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn), hiện đang được cách ly tại Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16 của Trường Sĩ quan Chính trị (thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, cháu M. là F1. Còn bố, mẹ và anh, chị của M. đều là F0 và đang được cách ly điều trị. Cháu M. đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, hôm 28/5 tiếp tục được lấy mẫu để kiểm tra. Những ngày qua, trường hợp của cháu M. cũng được nhiều người quan tâm, ủng hộ.

Còn về thông tin chia sẻ trên mạng xã hội nói cháu M. phải đi cách ly tập trung một mình, không ai chăm sóc là chưa chính xác. Cháu M. có chú ruột cũng là F1 đi cùng, hiện người chú này đang cách ly cùng phòng với M.

Bức ảnh gây xúc động: Bố mẹ, anh chị là F0, bé 3 tuổi tự lập trong khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu M. tại khu cach ly tập trung.

Ông Phương cho biết, theo quy định của Bộ Y tế, trẻ dưới 5 tuổi có thể cách ly tại nhà. Nhưng hiện tại, hoàn cảnh của bé M. không có ai ở nhà. Nếu đưa bé về cách ly tại nhà sẽ là vấn đề phức tạp hơn nên huyện chọn cách đưa bé đến khu tập trung. Bé M. có 1 người chăm sóc cháu, thức ăn vật dụng đầy đủ. Ông Phương khẳng định để bé cách ly tại khu tập trung lúc này còn tốt hơn cách ly tại nhà.

Theo công văn 897/ 7/2/2021 của Bộ Y tế, đối với trẻ dưới 5 tuổi: thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 . Khi cách ly bắt buộc phải có người khỏe mạnh chăm sóc và giám sát trẻ trong suốt thời gian thực hiện việc cách ly. Trẻ không ra khỏi phòng cách ly, không tiếp xúc với người trong gia đình cũng như những người khác. Không tiếp xúc với động vật nuôi. Được bố trí suất ăn riêng.

Người giám sát trẻ cách ly tự theo dõi sức khỏe của trẻ và bản thân. Nếu có các triệu chứng nghi ngờ thì thông báo cho nhân viên y tế cấp xã. Chủ động vệ sinh khử khuẩn phòng cách ly, quần áo, đồ dùng cá nhân và thu gom chất thải theo hướng dẫn. Xét điều kiện của cháu M. không đáp ứng phù hợp vì vậy cơ quan chức năng đưa bé tới cơ sở cách ly tập trung sẽ tốt cho bé hơn.

Bức ảnh gây xúc động: Bố mẹ, anh chị là F0, bé 3 tuổi tự lập trong khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Theo Ngọc Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên