MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bức ảnh mẹ kèm con học khiến nhiều người bức xúc: Chưa rõ dạy được con kiến thức ra sao, chỉ sợ con lại học phải những thói xấu

24-04-2024 - 11:28 AM | Sống

Bức ảnh mẹ kèm con học khiến nhiều người bức xúc: Chưa rõ dạy được con kiến thức ra sao, chỉ sợ con lại học phải những thói xấu

Nhiều người khó chịu trước những hành động kém duyên của bà mẹ.

Một câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc mới đây thu hút rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng, đặc biệt là những phụ huynh có con nhỏ. Theo đó, một bà mẹ ở vùng Đông Bắc nước này đã chia sẻ clip ngồi kèm con học trực tuyến. Trong khi con đang ngồi học qua màn hình máy tính bảng thì chị này cũng ngồi cạnh con.

Chuyện kèm con học vốn rất bình thường, không có gì đáng nói. Tuy nhiên, chính những hành động của bà mẹ này đã khiến cộng đồng mạng phải bức xúc. Cụ thể chị này ngồi xem con học nhưng vừa ăn giăm bông, vừa uống bia, đã vậy còn ngồi gác chân lên ghế. Trước mặt bà mẹ này cũng có một chiếc điện thoại di động. Có vẻ như chị vừa xem con học, vừa xem điện thoại di động song song.

Bức ảnh mẹ kèm con học khiến nhiều người bức xúc: Chưa rõ dạy được con kiến thức ra sao, chỉ sợ con lại học phải những thói xấu- Ảnh 1.

Bức ảnh mẹ kèm con học khiến nhiều người bức xúc: Chưa rõ dạy được con kiến thức ra sao, chỉ sợ con lại học phải những thói xấu- Ảnh 2.

Dù con gái chị không bị ảnh hưởng bởi những hành động của mẹ, vẫn rất chăm chú vào bài học của mình nhưng cũng cản được việc cư dân mạng để lại nhiều bình luận tiêu cực. Theo đó, ngoài việc có thể khiến con xao nhãng học tập, thì những hành động như vừa uống bia vừa ngồi gác chân lên ghế,... của chị này đều bị cư dân mạng đánh giá là "bỗ bã", không phải những hành động nên làm trước mắt bé gái.

Nhiều cư dân mạng chỉ ra rằng: Khả năng bắt chước của trẻ đặc biệt mạnh nhưng trẻ lại không có khả năng sàng lọc hành vi nào là tốt, hành vi nào là xấu, không nên làm theo. Chính vì vậy nên trong cuộc sống, cha mẹ mới cần phải kiềm chế lại những hành động của bản thân, đặc biệt là trước mặt con cái. Cha mẹ giỏi dạy dỗ sẽ không bao giờ hành động tùy ý trước mặt con vì rất có thể, con sẽ học theo và trở thành thói quen không tốt.

"Nuôi dạy con cái chính là giáo dục chính mình - Câu nói này hoàn toàn đúng. Quá trình giáo dục con cái cũng chính là quá trình cha mẹ tự uốn nắn lại bản thân. Cha mẹ và con cái sẽ bổ sung cho nhau. Tôi chưa rõ bà mẹ này sẽ dạy con được những kiến thức ra sao, nhưng nếu cứ vô tư thái quá như vậy thì chỉ sợ con sẽ học phải thói quen xấu", một cư dân mạng bình luận.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được rất nhiều ý kiến, bình luận từ cộng đồng mạng.

Theo Thanh Hương

Phụ nữ mới

Trở lên trên