MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bức ảnh nữ công nhân nhận lì xì dậy sóng dân mạng: Lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội nói gì?

14-02-2019 - 11:37 AM | Xã hội

Lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội khẳng định nữ công nhân được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lì xì đêm 30 Tết là nhân viên của công ty và người này không phải là cô gái trong bức ảnh được CSGT trả lại tiền.

Thời gian qua, mạng xã hội xôn xao trước 2 bức ảnh và thông tin cho rằng cô gái trong bức ảnh nhận đồ đánh rơi của đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) và nữ công nhân trong bức ảnh được nhận lì xì tối 30 Tết là một người.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 12/2, một lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội xác nhận hai nữ công nhân nhận lì xì của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào đêm 30 Tết là nhân viên của công ty.

Đồng thời, vị này cũng khẳng định cô gái được Đội CSGT số 14 trả lại tiền, đồ đạc đánh rơi vào ngày 28 Tết không phải là nhân viên Công ty Công viên cây xanh Hà Nội.

"Nữ công nhân tại của công ty chúng tôi gầy và đen hơn nhiều so với cô gái kia", vị cán bộ chia sẻ.

Vị lãnh đạo này cho biết chưa thể cung cấp thêm thông tin vì chưa có sự đồng ý của cấp trên về việc trả lời báo chí. Trong thời gian tới, tại cuộc họp báo ở Thành ủy Hà Nội, đơn vị này sẽ thông tin cụ thể.

Bức ảnh nữ công nhân nhận lì xì dậy sóng dân mạng: Lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội nói gì? - Ảnh 1.

Mạng xã hội xôn xao trước thông tin cho rằng nữ công nhân nhận lì xì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và cô gái nhận lại tiền, đồ đạc đánh rơi của Đội CSGT số 14 là một người.

Trước đó, trả lời VTC News, Trung úy Phùng Thế An, chiến sỹ đội CSGT số 14 (người đã nhặt và trao trả cho chị Ngô Nhã Phương đồ đạc, tiền bị mất vào ngày 28 Tết âm lịch) khẳng định, chị Phương không phải là người xuất hiện trong bức ảnh nhận lì xì vào đêm Giao thừa.

"Chị Ngô Nhã Phương là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), quê ở Hải Dương và đang trú tại Hà Nội. Chúng tôi đã trao đổi với Phương và chị này khẳng định không phải là nữ công nhân môi trường đô thị nhận lì xì vào đêm Giao thừa vừa qua", Trung úy An thông tin.

Trung úy An cho biết thêm ngày 12/2, chị này sang nước ngoài thăm người yêu. "Sang tuần khi trở về, nếu cần thiết, chị Phương sẽ lên đơn vị để làm rõ mọi việc", Trung úy An nói.

Ngày 2/2/2019 (tức 28 Tết), Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội trao trả cho chị Ngô Nhã Phương (phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) một ví màu đỏ gồm giấy tờ tùy thân cùng 10 triệu đồng và 1 điện thoại smatphone bị đánh rơi tại ngã tư tại nút giao Pháp Vân - QL1B.

Sau đó 2 ngày, vào tối 4/2/2019 (tức 30 Tết), trước thời khắc giao thừa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chúc Tết nhân dân vui Xuân Kỷ Hợi và người lao động tại khu vực đường Thanh Niên (Hà Nội) và lì xì cho một số công nhân môi trường tại đây.

Sau khi hình ảnh về 2 sự việc trên đăng tải trên báo chí, một số người trên mạng xã hội đã ghép hình ảnh của 2 cô gái và cho rằng cô gái nhận đồ đánh rơi của Đội CSGT số 14 và nữ công nhân môi trường được lì xì là một người.

Theo Mạnh Đoàn

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên