MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng

25-08-2022 - 20:45 PM | Lifestyle

Bugatti W16 Mistral sẽ là chiếc hypercar cuối cùng của Bugatti sử dụng động cơ W16 trước khi hãng sản xuất siêu xe thể thao đến từ Pháp chuyển qua sử dụng xe dùng động cơ hybrid trong thời gian tới.


Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 1.

Được đặt tên theo tên một loại gió tại miền nam nước Pháp, Bugatti Mistral là mẫu xe mui trần đắt nhất của Bugatti và cũng là mẫu xe cuối cùng của hãng được trang bị khối động cơ W16 cùng bốn bộ tăng áp.

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bugatti cho biết, hãng sẽ sản xuất tổng cộng 99 chiếc Mistral với giá bán mỗi chiếc khởi điểm từ 5 triệu USD (khoảng hơn 110 tỷ đồng). Tất nhiên cả 99 chiếc đều đã được bán hết từ trước khi ra mắt và khách hàng phải đợi đến năm 2024 để có thể nhận xe.

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 3.

Giống với những chiếc Bugatti khác, Mistral được trang bị động cơ W16 dung tích 8.0 lít, quad-turbo với công suất cực đại 1.578 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm.

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 4.

Sức mạnh này vẫn được truyền đến bánh xe thông qua hộp số 8 cấp, dẫn động AWD. Bugatti không công bố chi tiết khả năng tăng tốc và tốc độ tối đa của xe.

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 5.

Ở ngoại thất, Bugatti Mistral gây ấn tượng mạnh với phần đầu xe hầm hố với lưới hình “móng ngựa” mở rộng cùng hai hốc gió bên hông to bản. Phía trên, đèn pha được tinh giản thành bốn đường kẻ, ca-pô có nhiều đường gân tạo sự hầm hố.

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 6.

Đuôi xe đánh dấu bằng sự có mặt của phần đèn hậu LED kéo dài, tạo hình thành chữ X độc đáo. Bên dưới có bộ khuếch tán cỡ lớn và ống xả kép.

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 7.

Phần khung an toàn trên đầu người lái cũng được thiết kế một cách đặc biệt nhằm bổ sung vẻ ngoài cho xe. Chiếc Bugatti Mistral là một chiếc xe mui trần không kèm mui xe tháo rời.

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 8.

Bên trong, khoang lái của chiếc Bugatti này không có gì quá khác biệt với những chiếc Bugatti thuộc thế hệ này.

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 9.

Cách bài trí, thiết kế không gian nội thất đều được giữ nguyên như trên những chiếc Bugatti khác. Sự khách biệt của khoang lái Mistral đến từ họa tiết trang trí ghế và khoang cửa.

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 10.

Bugatti Mistral là mẫu xe cuối cùng của Bugatti được trang bị động cơ W16 huyền thoại. Ở các đời xe sau này, hãng sẽ chuyển qua sử dụng động cơ hybrid mới với động cơ đốt trong nhỏ hơn.

Bugatti W16 Mistral – hypercar mui trần giá hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 11.

Điều này có thể khiến giá trị của Mistral nói riêng và tất cả những mẫu Bugatti sử dụng động cơ W16 nói chung tăng chóng mặt trong thời gian tới.

Ảnh: Bugatti

Theo CTV Le Dao

VOV

Trở lên trên