MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bước chân lịch sử của ông Kim Jong Un trên đất Hàn Quốc

27-04-2018 - 09:13 AM | Tài chính quốc tế

Sáng 27/4 theo giờ Hà Nội, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có cái bắt tay lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trước khi chính thức đặt chân sang lãnh thổ Hàn Quốc.

Bước chân lịch sử của ông Kim Jong Un trên đất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lúc 7h30 theo giờ Hà Nội, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đã có cuộc gặp gỡ lịch sử tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm, nằm trong khu phi quân sự ngăn cách 2 miền Triều Tiên. Cuộc gặp lịch sử được cả thế giới theo dõi bởi những ý nghĩa nó có thể mang lại cho hai miền Triều Tiên.

Bước chân lịch sử của ông Kim Jong Un trên đất Hàn Quốc - Ảnh 2.

Tại Bàn Môn Điếm, biên giới được đánh dấu bởi hàng bê tông hoặc vật liệu nào đó tương tự cao khoảng hơn 10 cm. Tuy nhiên, sự chia rẽ đằng sau nó vô cùng lớn. Kể từ Chiến tranh Liên Triều đầu những năm 1950, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn chưa chính thức hòa bình. Hiệp định Đình chiến năm 1953 không đủ kết thúc cuộc chiến giữa hai miền Nam - Bắc.

Bước chân lịch sử của ông Kim Jong Un trên đất Hàn Quốc - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bước chân lịch sử của ông Kim Jong Un có thể mang đến hòa bình cho hai quốc gia láng giềng. Theo kế hoạch, chiến tranh giữa Hàn Quốc và Triều Tiên có thể chấm dứt hoàn toàn trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo ngày hôm nay.

Bước chân lịch sử của ông Kim Jong Un trên đất Hàn Quốc - Ảnh 4.

Hành động cho thấy sự thân tình giữa lãnh đạo hai quốc gia đang trong tình trạng đối đầu, mở ra hy vọng cho hòa bình, hợp tác và phát triển.

Bước chân lịch sử của ông Kim Jong Un trên đất Hàn Quốc - Ảnh 5.

Từ một góc nhìn khác về bước chân lịch sử.

Bước chân lịch sử của ông Kim Jong Un trên đất Hàn Quốc - Ảnh 6.

Sự kiện lịch sử được người dân Hàn Quốc, Triều Tiên và thế giới vô cùng ngóng đợi. Có khoảng 2.000 nhà báo đang có mặt tại khu vực để đưa tin về cuộc gặp thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc - Triều Tiên.

Bước chân lịch sử của ông Kim Jong Un trên đất Hàn Quốc - Ảnh 7.

Những bước chân đầu tiên của ông Kim Jong Un trên đất Triều Tiên. Theo kế hoạch, hai nhà lãnh đạo sẽ họp thượng đỉnh trước khi cùng trồng cây như là biểu tượng vun đắp cho mối quan hệ hai nước.

Cái bắt tay lịch sử và bước chân nhà lãnh đạo Triều Tiên sang đất Hàn Quốc.

Hai nhà lãnh đạo sánh vai trên đất Hàn Quốc.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên